Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Cảnh báo lừa đảo thêm 1 trường hợp lừa ‘chạy’ thủ tục xkld Hàn Quốc làm việc với lương 50 triệu đồng

Cảnh báo lừa đảo thêm 1 trường hợp lừa ‘chạy’ thủ tục xkld Hàn Quốc làm việc với lương 50 triệu đồng

Lý ra giá môi giới 310 triệu đồng nếu anh Lộc muốn đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc trong bốn năm.

Ngày 10/1, Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết đang điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Lê Thị Hồng Lý (35 tuổi).

đối tượng lừa đảo xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Theo điều tra, đầu năm 2018, anh Lê Xuân Lộc (Hà Nội) muốn sang Hàn Quốc làm việc nên nhờ Lý lo thủ tục. Hai bên thỏa thuận, nếu được đi xuất khẩu lao động với công việc trồng nấm linh chi, tiền lương 40-50 triệu đồng một tháng trong bốn năm, anh Lộc phải trả cho Lý 310 triệu đồng lệ phí.

Tháng 7/2018, Lý hai lần nhận tiền, tổng cộng 6.000 USD từ anh Lộc. Trong thời gian này, anh Lộc giới thiệu thêm hai người có nguyện vọng như mình. Lý thu của hai người này thêm 240 triệu đồng.

Nhà chức trách cho biết, trước đó với hành vi lừa tiền của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động, Lý chiếm đoạt hơn 460 triệu đồng và 38.500 USD của 10 người.

Tháng 4/2018, Lý bị TAND Hà Nội phạt 12 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Trong thời gian chờ thi hành án vì đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi, Lý tiếp tục gây ra vụ án trên.

Tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Hàn Quốc chính thống tại đây

Xem quận huyện bạn đang sống có thuộc Danh sách các quận huyện tạm dừng đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc ko nhé

Check Also

Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore, bao lâu thu hồi vốn đi Sing

Thông tin chi tiết về tất cả chi phí sinh hoạt tại Singapore, ước lượng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315