Home » Xuất khẩu lao động Newzealand

Xuất khẩu lao động Newzealand

Những thông tin mới nhất về xuất khẩu lao động New Zealand. Cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình làm việc tại New Zealand năm 2019 bạn cần biết.

 

 

Xuất khẩu lao động New zealand nổi lên như là thị trường lao động có mức lương cực khủng và được nhiều lao động Việt quan tâm. Tuy nhiên nhiều bạn lao động vẫn chưa nắm được rõ những thông tin chi tiết và chính xác về chương trình làm việc tại New Zealand này. Sau đây là những điều bạn cần biết về xuất khẩu lao động New Zealand.

 

CHƯƠNG TRÌNH LAO ĐỘNG KỲ NGHỈ TẠI NEW ZEALAND

 

Chương trình lao động kỳ nghỉ -Working Holiday (gọi tắt là WHS) cho phép lao động có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi đến New Zealand với mục đích chính là đi du lịch được phép làm việc hoặc học tập. Theo thỏa thuận ký kết giữa hai nước, mỗi năm Việt Nam chỉ có khoảng 100 ứng viên được cấp phép tham gia chương trình WHS. Đây là cơ hội rất tốt cho các sinh viên mới tốt nghiệp của Việt Nam trong khoảng thời gian tìm kiếm việc làm, cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Người tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ phải tự tìm kiếm cơ hội việc làm.

 

Chương trình lao động kỳ nghỉ tại New Zealand chính thức nhận hồ sơ vào ngày 22/12/2018. Trong khuôn khổ chương trình, những lao động đạt tiêu chuẩn sẽ được cấp visa lao động kỳ nghỉ, và thời gian cho phép họ ở New Zealand không quá 1 năm. Trong thời gian này, ứng viên có thể xuất nhập cảnh vào New Zealand nhiều lần. Tuy nhiên, visa này không cho phép công dân Việt Nam nhập cảnh vào New Zealand  làm việc cho cùng một chủ sử dụng lao động New Zealand hoặc tham gia các khóa học tập hay đào tạo quá 3 tháng.

 

➤Điều kiện tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ tại New Zealand

 

✔Lao động độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, không mang theo trẻ em;

✔Đến New Zealand với mục đích du lịch là chính, làm việc và học tập chỉ là dự định thứ yếu;

✔Chưa từng được cấp visa du lịch – làm việc trước đây

✔Hộ chiếu Việt Nam có hiệu lực kéo dài ít nhất 3 tháng kể từ khi bạn kết thúc thời điểm 12 tháng ở New Zealand;

✔Sức khỏe tốt không mắc các bệnh  truyền nhiễm đáp ứng điều kiện sức khỏe cho lao động nước ngoài theo luật New Zealand quy định.

✔Tốt nghiệp Đại học tối thiểu 3 năm theo hệ chính quy, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 4.5 (thời hạn chưa quá 2 năm tính đến thời điểm nộp hồ sơ ứng tuyển)

✔Có khả năng tài chính để mua vé máy bay và phải chứng minh tài chính tối thiểu là 4.200 đô New Zealand để chi trả trong thời gian đi du lịch. Ngoài ra, lao động tham gia hình thức này sẽ phải tự chi  trả các khoản bảo hiểm y tế và bảo hiểm toàn bộ chi phí bệnh viện còn hiệu lực trong suốt thời gian ở New Zealand.

✔Hồ sơ tham gia chương trình được các cơ quan chức năng của New Zealand xem xét. Ứng viên tham gia chương trình phải nộp lệ phí không hoàn lại với mức 165 đô la New Zealand (khoảng 2,7 triệu đồng) đối với ứng viên nộp qua mạng internet và 140 đô la New Zealand đối với ứng viên nộp trực tiếp hoặc gửi theo đường bưu điện.

 

➤Tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ tại New Zealand sẽ làm những công việc gì?

 

Có rất nhiều công việc thời vụ trong mùa hè ở New Zealand từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau như thu hoạch nông sản, phụ bếp…  Ứng viên cũng sẽ có cơ hội làm các công việc khác trong cả năm ở ngành du lịch hay phục vụ trong khách sạn, nhà hàng, chế biến thực phẩm, đồ uống.

 

Bạn có thể nhờ người thân, bạn bè đang sinh sống và làm việc tại New Zealand để tìm giúp việc hoặc lên các website tuyển dụng việc làm tại các khu vực của New Zealand để tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp.

 

CHƯƠNG TRÌNH XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NEW ZEALAND DÀI HẠN

 

Đi xuất khẩu lao động New Zealand giờ đây đã dễ dàng hơn trước bởi nước ta đã và đang mở cửa thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào tuyển dụng nhân lực trong đó có New Zealand. Thị trường New Zealand dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới bởi mức lương quá cao, chi phí cũng hợp lý, tuy nhiên yêu cầu điều kiện để đi XKLĐ nước này cũng không hề đơn giản. Dưới đây là những thông người lao động cần biết về xuất khẩu lao động New Zealand

 

➤Đi xuất khẩu lao động New Zealand bạn sẽ làm việc trong những ngành nghề nào?

 

Hiện tại phía New Zealand đã kí kết với Việt Nam tuyển dụng lao động trong một số ngành nghề như: Thợ làm bánh mì, bánh ngọt, đầu bếp ( bếp Âu), thợ điện tự động, cơ khí/cơ khí diesel, thợ lắp ráp ô tô, thợ xây dựng, lợp ngói, thợ ống nước, điện, hàn và thợ sơn. Thời gian làm việc theo hợp đồng lao động là 3 năm và có thể được gia hạn thêm.

 

➤Điều kiện đi xuất khẩu lao động New Zealand bao gồm những gì?

 

Tùy vào từng đơn hàng tuyển chọn mà sẽ có thêm một số yêu cầu riêng đối với các ứng viên. Tuy nhiên các điều kiện đi xuất khẩu lao động New Zealand cơ bản gồm: 

 

✔Nam, nữ tuổi từ 25 – 40

✔Nam chiều cao từ 1,60m trở lên, nặng trên 55kg, Nữ: 150m trở lên, cân nặng trên 45 kg;

✔Tốt nghiệp THPT trở lên, giao tiếp tốt tiếng Anh, có kinh nghiệm tối thiểu 3 năm trở lên trong lĩnh vực chuyên môn, có chứng chỉ, bằng cấp nghề chuyên môn từ trung cấp trở lên.

✔Có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, giang mai, viêm gan B… hay mắc các bệnh mãn tính như dạ dày, tim, phổi..

✔Tư cách nhân thân tốt, không có tiền án, tiền sự

 

➤Chi phí đi xuất khẩu lao động New Zealand có lớn lắm không?

 

Đối với các hợp đồng lao động làm việc 3 năm tại New Zealand sẽ có mức phí khoảng 10.000 USD tương đương với 220 triệu đồng. Mức phí này bao gồm:phí xuất cảnh, visa, phí môi giới, vé máy bay….

 

➤Mức lương của lao động đi xuất khẩu lao động New Zealand có cao không?

 

Thời gian làm việc tại New Zealand theo quy định là 8h/ngày, 6 ngày/ tuần nghỉ chủ nhật, 26 ngày /tháng. Có thể làm tăng ca tối đa không quá 20h/ngày. Khi làm việc tại New Zealand người lao động được hưởng thu nhập tính theo lương cơ bản gần 2.500 đô la New Zealand (khoảng hơn 40triệu đồng)/tháng, chưa tính tiền làm thêm giờ, một số khoản trợ cấp theo quy định sau khi trừ các chi phí ăn, ở, đóng bảo hiểm xã hội. Mức lương làm thêm được tính 150% mức lương cơ bản, nếu vào ngày nghỉ, lễ có thể lên đến 300% mức lương cơ bản. Ngoài mức lương cao người lao động còn được hưởng các chế độ đãi ngộ cực tốt như:

 

✔Được tham gia bảo hiểm y tế, tai nạn.

✔Được chủ sử dụng Newzealand cung cấp chỗ ăn ở miễn phí và phương tiện đi lại

✔Nếu làm tốt có thể được gia hạn thêm thời gian làm việc. Ngoài ra đối với những lao động có thời gian làm việc lâu năm sẽ được chủ ký giấy bảo lãnh cho vợ/chồng con cái cùng sang New Zealand sinh sống và làm việc.

 

➤Làm hồ sơ đăng ký tham gia xuất khẩu lao động New Zealand cần có những giấy tờ gì?

 

✔02 bản SYLL (công chứng tại xã, phường)

✔08 hình 3-4 (chụp trên nền trắng, chuẩn kích thước)

✔01 giấy pháp nhân (chứng minh không tiền án,tiền sự)

✔01 giấy khám sức khỏe (chứng minh, không mắc biệnh truyền nhiễm)

✔01 sổ Hộ khẩu photo công chứng

✔ Bản sao bằng cấp (mỗi loại 01 bản , công chứng)

✔01 bản sao CMTND (công chứng)

✔01 đơn đăng kí dự tuyển XKLĐ

✔01 giấy kết hôn, ly hôn

✔01 sổ pass-port (bản gốc, còn hạn, ít nhất 06 tháng)

 

Trên đây là những thông tin quan trọng về chương trình xuất khẩu lao động New Zealand mà người lao động cần nắm được. Hiện tại ngoài bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội thì chưa có bất kỳ đơn vị nào được phép tuyển chọn đưa người lao động đi làm việc tại các thị trường New Zealand. Các bạn hãy lưu ý để tránh bị các đối tượng xấu lừa đảo. 

 
Nhìn chung New Zealand là một thị trường XKLD Hấp Dẫn nhưng vẫn là thị trường xuất khẩu lao động còn quá xa với đối với người lao động Việt Nam, đặc biệt là lao động phổ thông bởi hạn chế về đối tượng tham gia, cũng như tỷ lệ cạnh tranh cao. Nếu các bạn có nhu cầu đi nước ngoài làm việc có thể tham khảo thêm một số thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng khác dưới đây: 
 
Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore
 
Mọi thông tin về các đơn hàng xuất khẩu lao động Đài Loan, Nhật Bản, Singapore các bạn có thể liên hệ trực tiếp với cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất.
 

>>>> Mr. Hùng 0914.367.315 <<<<

Tuyển 100 công nhân Hàn làm việc tại Newzeland thu nhập 65tr /tháng.

Tuyển 100 công nhân Hàn làm việc tại Newzeland thu nhập 65tr /tháng. 1.SỐ LƯỢNG: 20 người/1 đợt 2.Vị trí: Thợ Hàn: từ hàn cơ bản cho đến kỹ thuật cao Hàn tig, mix, C02…. 3.Lương Cơ bản: 24NZD/1 tiếng ( 1NZD = 15.850VND) Thời gian làm việc : tuần làm 44 tiếng x4 tuần thu nhập 1 tháng tầm …

Read More »
Call Now Button