Home » Cẩm nang đi Nhật Bản » Chết cười với top những công việc kỳ lạ chỉ có tại Nhật Bản

Chết cười với top những công việc kỳ lạ chỉ có tại Nhật Bản

Vốn nổi tiếng là quốc gia của những điều độc đáo nên không có gì khó hiểu khi tại đất nước Nhật Bản ngày nay vẫn tồn tại nhiều công việc mà chỉ nghe đến tên gọi thôi cũng khiến người ta ngỡ ngàng. Sau đây là 12 công việc “xưa nay hiếm” mà người dân xứ sở anh đào vẫn miệt mài làm hàng ngày. Rất có thể các bạn đi xuat khau lao dong nhat ban sẽ cười phá lên khi biết rằng nơi mình đang làm việc lại có những công việc kỳ lạ như vậy đó.

Chăm sóc mộ

Ở Nhật Bản có rất nhiều người già sống cô độc một mình và chết một thời gian không ai biết. Thi thể họ thường bị phân huỷ bốc mùi mới có người phát hiện. Ngoài ra, còn có các trường hợp tự tử, nhảy lầu, và các hoàn cảnh đẫm máu khác. Xuất phát từ điều này, công việc chăm sóc mộ đã ra đời để thay gia đình người chết chăm lo nơi chôn cất của họ.

Vệ sinh cho đô vật sumo

Do đặc tính của ngành nghề nên các đô vật sumo thường có thân thể cao lớn và to béo. Cũng chính vì vậy mà họ gặp rất nhiều khó khăn với việc vệ sinh cơ thể và cần một người có thể làm sạch giúp họ. Tuy nhiên, thù lao của công việc này vẫn còn là một bí ẩn.

Cho thuê “chú đẹp trai”

Đừng lo tuổi tác cao thì không thể kiếm tiền, miễn là bạn vẫn còn đẹp trai và phong độ. Ở Nhật, những người đàn ông lớn tuổi có ngoại hình đẹp sẽ tận dụng thời gian rảnh rỗi của mình để cho thuê bản thân. Công việc của họ là cùng khách hàng đi ăn tối, mua sắm, nói chuyện cũng như đưa ra một số lời khuyên tốt.

Nhân viên dọn dẹp tai nạn hạt nhân

Nếu vượt qua các điều kiện tuyển lao động Nhật Bản tới đây làm việc thì không ít lần trên tivi các bạn được xem những phóng sự đề cao sự hy sinh của những người làm giọn dẹp tai nạn hạt nhân. Công việc này dành cho những ai chịu được nguy cơ bức xạ hạt nhân vì họ sẽ tiến hành dọn dẹp sạch sẽ hậu quả từ tai nạn hạt nhân. Cũng vì mang tính rủi ro cao nên các nhân viên phải có chứng chỉ chuyên môn liên quan. Nhưng bù lại, tiền lương một tháng của họ có thể đạt tới 120 vạn yên Nhật (khoảng 230 triệu đồng).

Nhân viên giám sát bóng bay quảng cáo

Nhiều trung tâm mua sắm và các công ty thường thực hiện các hoạt động quảng cáo bằng khí cầu nhưng loại công cụ này rất dễ bị mất. Vì vậy người ta cần một chuyên gia theo dõi bóng bay trong vòng 24 giờ để đảm bảo rằng nó sẽ không bị bay mất.

Chuyên gia đuổi ong

Chúng ta đã quá quen thuộc với những người chuyên đi đuổi ruồi, muỗi nhưng chưa bao giờ nghe qua chuyên gia đuổi ong. Trên thực tế đây là một nghề có thật ở Nhật Bản. Với mức lương dao động từ 5000 – 10.000 yên (khoảng 1 – 2 triệu đồng), nhiệm vụ của chuyên gia đuổi ong là giúp xua đuổi những “vị khách không mời” này và đảm bảo chúng sẽ không bén mảng đến nhà bạn.

Chuyên gia về mùi hôi

Nhật Bản là một trong số ít những nước có điều luật quy định về mức độ của mùi hôi trong môi trường, được gọi là “luật kiểm soát mùi hôi”. Chính vì vậy, những chuyên gia về mùi hôi được huy động để tìm ra nguồn gốc của những loại mùi khó chịu và loại bỏ chúng, giúp đảm bảo đời sống của người dân. Nghề nghiệp này trên thực tế đòi hỏi một chứng chỉ cấp quốc gia và mức lương dao động từ 2,5 đến 5 triệu yên/năm (khoảng 455 – 910 triệu VND).

Nhân viên thử thức ăn cho chó

Chó là loài vật nuôi rất được ưa chuộng và trân trọng tại Nhật. Để tránh nguy cơ chó cưng ăn phải thức ăn nhạt nhẽo, không có lợi có sức khỏe, sẽ có một đội ngũ đảm nhận nhiệm vụ ăn thử trước. Bên cạnh việc thử đồ ăn cho chó, họ còn phải dành phần lớn thời gian của mình để đánh giá chất lượng dinh dưỡng, viết báo cáo và đưa ra ý tưởng cho sản phẩm mới. Lương trung bình của những người làm công việc này rơi vào khoảng 10.000 – 20.000 yên Nhật (tương đương 1,8 – 3,6 triệu/ngày).

Người “đẩy khách” ở tàu điện ngầm

Với số lượng người sử dụng tàu điện ngầm khổng lồ, cảnh chen chúc trên các toa tàu ở Nhật là không tránh khỏi. Nhiều khi cửa còn không thể đóng được khi mà các toa tàu đã chật cứng người. Vì thế mà “Oshiya” – nghĩa là “người đẩy” sẽ làm nhiệm vụ đẩy hành khách vào các toa tàu trước khi cửa tàu đóng lại để đảm bảo tàu khởi hành an toàn. Nếu làm tốt công việc được giao, tức là đẩy được càng nhiều khách lên tàu, mỗi nhân viên sẽ được thưởng thêm mức thù lao theo ngày. Đây có lẽ là công việc các bạn hầu hết sẽ được thấy nhiều nhất vì đi tàu điện đi làm tiện mà lại tiết kiệm chi phí phải không nào.

Check Also

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí điện thoại tại Nhật một cách hiệu quả nhất?

Như các bạn đang sống tại Nhật cũng đã biết. Thật là khủng khiếp mỗi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *