Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Singapore » Chi phí sinh hoạt khi làm việc tại Singapore

Chi phí sinh hoạt khi làm việc tại Singapore

Chi phí sinh hoạt người lao động khi xuất khẩu lao động tại Singapore

Chào tất cả các bạn hôn nay  chúng tôi rằng tôi sẽ nói sơ qua về những chi phí sinh hoạt tại Singapore. Một số bạn đăng ký đi làm việc tại Singapore hay hỏi công ty chúng tôi rằng: Em thấy đi Singapore lương cao quá mà chi phí rất là đắt đỏ, không biết chi phí bao nhiêu, như thế nào và mỗi tháng sẽ giữ lại được bao nhiêu.

Có 4 loại chi phí sinh hoạt chính:

– Thuê nhà trọ : khoảng 250-300sgd/tháng ( 3-4 người ở )  tại singapore khác việt nam, tại vn đa số các bạn thuê phòng trọ thì các bạn sẽ phải tính thêm tiền điện, tiền nước …… nhưng tại Singapore thì đa số 1 tháng bạn chỉ chi ra 250-300 là sẽ bao gồm tất cả tiền : bếp nấu ăn, tiền điện tiền nước…. tất cả chỉ gói gọn trong khoảng đó mà không hề phát sinh thêm khoản nào. Nên bạn không phải lo lắng việc ngoài chi phí đó thì bạn có phải đóng thêm các khoản chi phí phát sinh khác không?

– Chi phí ăn uống: Nếu trung bình mỗi tháng ăn bao nhiêu thì hơi khó tuy nhiên nếu chi phí mỗi bữa ăn cơm thông thường tại quán ăn thì sẽ giao động khoảng 2,5-5sgd/bữa. Thì dao động 1 tháng giao động khoảng 300sdg/tháng. Một số nhà tuyển dụng họ sẽ trả bạn chi phí ăn uống và chi phí nhà ở luôn tùy vào từng công việc mà chúng tôi sẽ báo cho các bạn công việc này sẽ bao gồm ăn ở hay không.

– Chi phí đi lại: Đi lại tại Singapore bạn sẽ đi lại chủ yếu bằng tầu điện ngầm, khá là thuận tiện bởi đa số người tại Singapore sử dụng tàu điện ngầm: 1 thẻ mỗi lần bạn nạp 10sgd( lần đầu tiên nạp sẽ mất 12sgd và trong thẻ có 7sgd) giá tính theo số lượt đi lại và khoảng các bạn di chuyển thì dao động khoảng 50sgd/tháng

– Chi phí phát sinh khác: Vd như bạn mua vật dụng sinh hoạt hàng ngày: Khoảng 50sdg/ tháng

Vậy tổng cộng chi phí sinh hoạt của các bạn là :  650sgd/tháng

Mà mức lương tối thiểu khi bạn làm tại Singapore tối thiểu : 1200-1300 sgd trừ chi phí đi thì mỗi tháng bạn sẽ tiết kiệm được tối thiểu khoảng 700sgd/tháng. Tuy nhiên công việc mức lương 1200-1300 tại Singapore rất ít và chủ yếu là lương cao hơn vì vậy số tiền mà bạn tiết kiệm được hàng tháng sẽ còn có thể cao hơn 700sgd là rất nhiều.

Xem các đơn hàng đi xuất khẩu lao động singapore 

Tìm hiểu thêm về chi phí đi xuất khẩu lao động tại Singapore 

Chi phí sinh hoạt người lao động khi xuất khẩu lao động tại Singapore
Chi phí sinh hoạt người lao động khi xuất khẩu lao động tại Singapore

Check Also

Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore, bao lâu thu hồi vốn đi Sing

Thông tin chi tiết về tất cả chi phí sinh hoạt tại Singapore, ước lượng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315