Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Nhật Bản » Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?xuất khẩu lao động Nhật có tốt không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?xuất khẩu lao động Nhật có tốt không?

Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?xuất khẩu lao động Nhật có tốt không?

các bạn lao động khi có ý định đi xuat khau lao dong nhat ban đều có chung câu hỏi này với cán bộ tuyển dụng tôi xin được liệt kê những điểm lợi khi các bạn đi xuất khẩu lao động nhật bản các bạn có thể so sánh với các thị trường lao động khác :

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đem lại công việc ổn định, có thu nhập cao: Đây là vấn đề quan tâm hàng đầu của hầu hết lao động. Phần đông các lao động khi sang Nhật xuất khẩu lao động đều có việc làm ổn định, thu nhập bình quân 1.000 USD/tháng, tức khoảng 20 triệu VNĐ/tháng. Hầu hết các trường hợp kết thúc hợp đồng khi về nước cũng thu về bình quân 400-500 triệu đồng/người.

xem thêm : lương quyền lợi lao động khi làm việc tại nhật bản 

Nhiều người sau khi đi lao động Nhật Bản về đã có thể giải quyết được những khoản nợ cho gia đình, nâng cao đời sống tinh thần và vật chất. Cũng nhờ có xuất khẩu lao động mà làng quê  ngày càng giàu mạnh ,phát triển hơn.
Một số người sau khi đi xuất khẩu lao động về nước thì có vốn đã mở các xí nghiệp nhỏ, giúp giải quyết được tình trạng lao động tại địa phương. Một số lao động khác sau khi thạo tay nghề ở nước ngoài về có thể giúp sức cho sự phát triển của đất nước.

xem thêm :  Tấm gương làm giàu sau khi đi xuất khẩu lao động
Dễ dàng xin việc làm tốt lương cao khi trở về nước: Nhật Bản là một trong thị trường lao động uy tín và chất lượng bất cứ lao động nào đã trải qua quá trình sống làm việc ở Nhật Bản đều được đánh giá cao . Người lao động trở về nước có khả năng tìm việc với thu nhập và khả năng tái hòa nhập cộng đồng cao nhất. Do vậy, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về nước lao động khi hết hạn hợp đồng.Lao động Việt Nam ở Nhật Bản rất chịu khó rèn luyện kỹ năng chuyên môn, học hỏi tiếng Nhật. Nhiều chủ sử dụng lao động Nhật Bản tại Việt Nam nhận xét rằng chất lượng/năng suất làm việc của nhiều lao động Việt sang Nhật trở về còn hơn cả những người có bằng cấp Đại học nên họ đều thích sử dụng những người từ Nhật Bản trở về.

Ngay khi về nước, Thực tập sinh Nhật Bản nhận được 3 quyền lợi sau:
① Hoàn lại tiền bảo hiểm thôi việc (nenkin)
– Đối tượng là Thực tập sinh Nhật Bản đã hoàn thành nghĩa vụ thuế ít nhất từ 6 tháng trở lên, và về nuớc duới 2 năm.
– Số tiền hoàn thuế thường trên dưới $2000, tùy theo số tiền thuế Tu nghiệp sinh đã đóng nhiều hay ít khi làm việc tại Nhật.
– Lọai này thì thường công ty của Thực tập sinh Nhật Bản có hướng dẫn cho Thực tập sinh Nhật Bản cách để có thể làm thủ tục.
– Thời gian thủ tục thường từ 3~6 tháng. Và bạn phải tự mình gửi thủ tục đi Nhật
② Tiền hoàn thuế từ số tiền trừ thuế của nenkin.
– Đối tượng là Tu nghiệp sinh đã làm xong thủ tục nhận tiền nenkin,và có trong tay giấy tsuchisho, và về nước dưới 5 năm.
– Số tiền hoàn thuế thường từ 4~6 man,tùy theo từng Tu nghiệp sinh. Loại này thì bạn không thể tự làm được mà phải ủy thác cho người Nhật đang sống bên Nhật và có thể giải quyết các thủ tục về thuế. Thời gian thủ tục từ 2~3 tháng.
– Loại này thì phải làm sau khi lọai ① hoàn thành
③ Tiền hoàn một phần thuế bạn đã đóng trong suốt thời gian làm việc tại Nhật.
– Đối tượng là tu nghiệp sinh Nhật Bản chưa từng làm bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc xin miễn giảm thuế (như làm giấy chứng nhận gia đình có nguời thân hết độ tuổi lao động, cần đuợc chu cấp từ bạn) trong thời gian làm việc tại Nhật.
– Đối tượng là tu nghiệp sinh Nhật Bản đã về nước trong vòng 5 năm trở lại.
– Để bổ sung cho thủ tục hòan thuế lọai này bạn cần có giấy gensenchoshu sho(源泉徴収書). Bạn có thể xin trước khi về nước hoặc sau khi về nước thì phải liên hệ với người quản lý của công ty bạn làm để xin lại.
– Số tiền hoàn thuế này có thể từ 6~13man,tùy theo từng tu nghiệp sinh Nhật Bản. hoặc nhiều hơn thế nữa.
– Loại này thì không liên quan lọai ①và ②

  • có nên đi xklđ nhật bản
  • co nen di xkld nhat ban khong
  • xuat khau lao dong nhat ban co tot khong
  • co nen xuat khau lao dong sang nhat
  • co nen di xuat khau lao dong nhat ban khong
  • xuất khẩu lao đông nhật bản có tốt không
Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?xuất khẩu lao động Nhật có tốt không?
Có nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ?xuất khẩu lao động Nhật có tốt không?

Check Also

Thông báo về tình hình xuất khẩu lao động Macao tháng 9.2020 sau dịch covid 19

Tình hình dịch Covid tại Macao hiện nay ra sao ? Theo thông tin cập …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315