Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Giới thiệu về thành phố Cao Hùng Đài Loan

Giới thiệu về thành phố Cao Hùng Đài Loan

Giới thiệu về thành phố Cao Hùng Đài Loan cho các bạn lao động đang có nhu cầu đi các đơn hàng khu vực này.

Giới thiệu thành phố Đài Nam

Giới thiệu thành phố Đài Bắc – Thủ đô của Đài Loan

Giới thiệu thành phố Đài Trung

Cao Hùng ở đâu

Thành phố Cao Hùng  là một thành phố nằm tại miền Nam Đài Loan. Đây là thành phố lớn thứ 2 tại Đài Loan với số dân 1,51 triệu người, và là một trong hai thành phố trực thuộc trung ương của Trung Hoa Dân Quốc. Thành phố Cao Hùng Đài Loan có 11 quận, mỗi quận có một văn phòng quận quản lý công việc hàng ngày giữa chính quyền thành phố và công dân của mình.

vị trí thành phố Cao Hùng bản đồ Đài Loan

Giới thiệu về thành phố Cao Hùng Đài Loan
Giới thiệu về thành phố Cao Hùng Đài Loan

Cao Hùng có gì?

Cao Hùng là trung tâm chế tạo, lọc dầu và vận tải lớn của Đài Loan. Không giống như Đài Bắc, các đường phố của Cao Hùng rộng rãi và giao thông thông suốt hơn. Tuy nhiên, ô nhiễm không khí của các khu vực xung quanh Cao Hùng thì khá tệ do các ngành công nghiệp nặng gây ra. Cảng Cao Hùng là cảng chính của Đài Loan mà phần lớn dầu mỏ của Đài Loan được nhập khẩu. Cao Hùng có một khu chế xuất sản xuất nhôm, gỗ, và giấy, phân đạm, xi-măng, kim loại, máy móc và tàu biển. Cảng Cao Hùng là một trong 4 cảng lớn nhất thế giới và Cao Hùng là trung tâm ngành công nghiệp đóng tàu của Đài Loan và cũng là căn cứ hải quân lớn của Trung Hoa Dân Quốc.

Khí hậu cao hùng

Đảo Đài Loan có khí hậu tiếp giáp giữa vùng nhiệt đới và vùng ôn đới nên thời tiết Đài Loan là dạng thời tiết cânh nhiệt đới gió mùa.Vào mùa đông thời tiết tại đảo nhìn chung là lạnh,lúc này gió đông bắc từ lục địa Trung Quốc chuyển ra đây đã có phần bị biến tính đi khá nhiều khiến cho thời tiết Đài Loan trở rét nhưng chỉ là ở mức rét đậm nhiệt độ ở vào khoảng 10 đến 15 độ,đầu tiên những ngày áp cao lạnh trong đất liền thổi từ lục địa ra thì trời rất khô ráo và lạnh nhưng khi khí lạnh ra biển nó lại mang một nguồn ẩm dồi dào khiến trời đổ mưa phùn khiến cái lạnh thêm tê buốt nhưng cái tê buốt chỉ diễn ra một vài ngày sau đó chấm dứt hẳm nhiệt độ bắt đầu tăng dần,chu kì luân chuyển từ đợt gió mùa này sang gió mùa khác giống như trên mặt khác nhân tố dòng biển nóng chạy quanh đảo cũng khiến đảo không rơi vào tỉnh trạng quá lạnh.Sang đến mùa xuân thời tiết trở nên ấm dần không còn cảm giác khô lạnh mưa phùn như chu kì vẫn xảy ra mặc dù vẫn còn tàn phai của mùa đông tuy nhiên chỉ là mấy ngày đầu xuân từ giữa xuân đến cuối xuân thời tiết ấm áp nắng chan hòa lộng lẫy nhiệt độ khỏang 15 đến 25 độ.
Vào hè sau khi không còn gió lục địa mang lại thì Đài Loan lại chịu sự chi phối của gió đông nam và tây nam từ biển mang lại mang đến những cơn mưa và lượng ẩm dồi dào,những ngày gió không hoạt động mạnh thì Đài Loan chịu sự chi phối của sóng cao áp cận nhiệt đới luôn hoạt động ổn định lại khiến ch trời nắng ráo,chỉ lưu ý với bạn và hiện nay nhiều cơn bão nhiệt đới đang có mục tiêu vào Đài Loan nên những ngày trời trời có nhiều dông nhiều mưa và gió mạnh những ngày bão qua thì trời lại quang đãng do lênh đênh giữa biển nên trời hầu như là không có nắng nóng nhiệt độ trung bình khoảng 27 đến 33 độ. Mùa thu gió Đông Nam hoạt động gây mưa kèm theo dông nhẹ,những ngày bị áp cao cận nhiệt chi phối thì thời tiết nắng ráo,nắng thu mát mẻ Trên đây là gợi ý của mình về thời tiết Đài Loan,các thành phố của Đài Loan thời tiết rất đồng đều nhưng trừ có vùng núi phía cực Bắc của đảo có mát hơn đôi chút so với các khu vực khác đôi chút.Cao Hùng của bạn có dạng thời tiết giống như trên-thời tiết của Đài Loan vì nằm ở vùng đồng bằng.

Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan khu vực Cao Hùng  : xem tại đây

Video giới thiệu về thành phố Cao Hùng Đài Loan 

https://www.youtube.com/watch?v=_mipp3lba5k

Cao hùng đài loan các địa điểm ưa thích nên đến khi các bạn lao động có thời gian nghỉ ngơi :
Em sẽ liệt kê các điểm du lịch xung quanh Cao Hùng, tất cả các điểm này cả nhà đều có thể đi bằng tàu điện ngầm rồi đi bộ một tí là đến. nên phí đi lại nói chung là không bao nhiêu đâu.

Cao Hùng có gì chơi?

1. Chợ đêm Xin Jue Jiang:
Ở Đài Loan nổi tiếng với các loại chợ đêm. Xin Jue Jiang là 1 chợ đêm sầm uất ở Cao Hùng,nằm ở trạm tàu điện R9 (Central Park).Trạm Central Park cũng là 1 trạm điện ngầm đẹp của Cao Hùng. Từ trạm xe MRT R9, các chị đi ra cổng số 2, qua đường là đến.

Chợ đêm Xin Jue Jiang Cao Hùng
Chợ đêm Xin Jue Jiang Cao Hùng

chợ đêm Xin Jue Jiang bán đủ các lại quần áo giày dép mỹ phẩm made in Taiwan và Korea là chủ yếu. Đa số người Đài Loan không nói thách và cũng rất khó trả giá, nếu trả được cũng chỉ cỡ 50NT.

Vào những ngày nghỉ lượng khách có thể đông đến như vầy. Nhưng cả nhà yên tâm, mọi thứ diễn ra trật tự, ở Đài Loan ko có văn hóa xô lấn do ảnh hưởng văn hóa Nhật, tất cả đều xếp hàng chờ đến lượt mình

2. Tòa nhà 85 tầng:
Từ R9, các bạn có thể đi taxi đến toàn nhà 85 tầng cũng gần. Đây là biểu tượng kinh tế của Cao Hùng.các bạn có thể mua vé lên tầng 85 để xem toàn cảnh Cao Hùng rất đẹp. Vé là 150NT, mua trong toàn nhà như kiểu mua vé lên xem Bitexco ở SG.
3. Trạm xe điên ngầm Fomosa Boulevard:
Đây là trạm ga điện đẹp nhất Cao Hùng (R10, Fomosa Boulevard), đây cũng là trung tâm của thành phố. Từ đây các mẹ có thể đổi tàu đi ra đảo Cijing, hòn đảo rất nhiều du khách ghé thăm khi đến Cao Hùng.
Khung cảnh một góc trạm tàu điện ngầm Fomosa Boulevard.

Trạm xe điên ngầm Fomosa Boulevard Cao Hùng

Từ trạm R10 này, các bạn đổi tàu (có mũi tên ở nhà ga đi về hướng Sizihwan) để đón tàu đến Sizihwan. Sizihwan là trạm cuối nên các me cứ yên tâm ngồi cho đến khi tàu dừng. Tại Sizihwan mọi người có thể thuê xe đạp để chạy dạo, sau đó ra bến phà để đón phà sang đảo Cijin.

Đến Sizihwan cả nhà còn có thể ăn món Bing (Đá bào với các loại trái cây hoặc đâu) như này. Tiệm đá bào nằm dọc 2 bên đường ra bến phà. Ngon và cũng ko đắt.(40-50-60NT)

Biển hay sông hồ ao suối ở Cao Hùng theo mình là khá sạch, ở ngoài đường người ta để rất ít thùng rác nhưng người dân vẫn đem rác về nhà vứt và mỗi ngày đều có xe rác đi gom rác, và tiếng nhạc xe gom rác rất vui nhộn đặc trưng. hơn năm sống ở đấy mình bị mẫn cảm với tiếng nhạc luôn.

Biển ở đảo Cijin không lý tưởng để tắm. Đường phố cũng tương đối cũ và ko sạch như ở thành phố.Đến Cijin chỉ để ngắm cảnh biển và đi chợ đồ ăn đêm. Bán hải sản tươi sống rất nhiều, giá cũng vừa phải và có ghi trên menu hoặc trên bảng hiệu. mình xin trình bày vài tấm hình ở đảo Cijin. À ở đây có 1 quầy kem của một ông Thổ Nhĩ Kỳ, cách múc kem của ông này rất độc đáo đúng kiểu Thổ nên mọi người đến đấy thường hiếu kì đứng xem.

4. Đầm sen ( Lotus Pond)
Đường đến Đầm sen hơi lắt léo  nên đi taxi, tầm 300NT-500NT là hết mức nếu đi từ trung tâm thành phố. Tại đây có 2 cái đền con rồng và con hổ khá nổi tiếng. Mình thì không chuộng lắm thể loại phong cảnh này nhưng nó đẹp nên cứ giới thiệu qua cho cả nhà biết.

5. Chợ đêm RuiFeng:
Nằm ở ngay trạm MRT R14 (Kaohsiung Arena), ra cửa số 1 rồi đi thẳng chừng 5 phút là tới. Tại đây chủ yếu là chợ ăn vặt tập trung tương đối đầy đủ các món ăn chơi ở Đài Loan.

Tóm lại đến chợ đêm Rui Feng, món ăn vặt nào cũng có. Nhưng nói về món ăn đến Đài ko thể không ăn Đậu hũ thúi, Lẩu 1 người, Shui Jiao (Sủi cảo) và uống trà sữa (Đặc biệt là Lu Gai, 1 loại trà kem ngon không thể tả).

Các bạn có thể quan tâm tới : Cách làm visa đi du lịch tại Cao Hùng

Các đơn hàng đi xuất khẩu lao động Đài Loan khu vực Cao Hùng  : xem tại đây

Mong các bạn kiếm được nhiều tiền và có những thời gian nghỉ ngơi thật vui vẻ .

tp cao hùng đài loan,
thời tiết ở cao hùng,
cao hùng là ở đâu
khách sạn ở cao hùng
chơi gì ở cao hùng
huyện cao hùng
cao hùng taiwan

NHỮNG THÔNG TIN ĐƯỢC NHIỀU LAO ĐỘNG QUAN TÂM
Các đơn hàng Đài Loan mới nhất
Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2017
Chế độ lương và quyền lợi của lao động đi xkld Đài Loan
Hỏi đáp, tư vấn thị trường xkld Đài Loan

Check Also

Phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 và những thông tin bạn nhất định phải biết

Hiện nay, có khá nhiều bạn lao động đang có ý định đi xuất khẩu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *