Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hàn Quốc sẽ mở lại thị trường lao động cho người Việt từ 2017

Hàn Quốc sẽ mở lại thị trường lao động cho người Việt từ 2017

Theo thông tin từ Chính phủ Hàn Quốc ngày 15.5.2016, Hàn Quốc sẽ mở lại thị trường lao động cho người Việt Nam vào năm 2017.

 

Theo đó, năm 2012, Hàn Quốc đã ngừng cấp phép người lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc sau khi xảy ra hiện tượng một lượng lớn người Việt Nam ở lại đây dù thị thực đã hết hạn.

“Bộ trưởng Lao động Lee Ki-Kweon và Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung sẽ ký biên bản ghi nhớ khôi phục chính sách cho phép người nhập cư Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc tại cuộc gặp sắp tới tại Hà Nội”, đại diện Bộ Lao động Hàn Quốc cho biết. Ông Lee Ki-kweon sẽ đến Việt Nam vào ngày 17.5. Ngoài ra, lãnh đạo hai bên Hàn Quốc và Việt Nam sẽ đề cập những vấn đề khác như an toàn công nghiệp ở Việt Nam, hệ thống thông tin lao động và luật lao động.

Hàn Quốc sẽ mở lại thị trường lao động cho người Việt từ 2017

Tại Hàn Quốc, các công ty được phép yêu cầu chính phủ cho phép tuyển dụng lao động nước ngoài. Bộ Lao động Hàn Quốc cho biết, quyết định dỡ bỏ lệnh cấm lao động Việt Nam làm việc tại Hàn Quốc vì gặp phản đối lớn từ các công ty Hàn Quốc. Bởi các chủ lao động Hàn Quốc đánh giá cao nhân lực từ các nước Đông Nam Á, từ khả năng thích ứng với các điều kiện lao động bản xứ đến khả năng học hỏi kỹ năng nghiệp vụ nhanh.

Bên cạnh đó, quyết định dỡ bỏ lệnh cấm này cũng chịu ảnh hưởng từ việc Việt Nam ra lộ trình 2016-2018 kiểm soát tốt hơn tình trạng công dân lén lút ở lại trái phép ở các nước sau khi visa hết hạn.

Nguồn Hãng tin Yonhap  http://english.yonhapnews.co.kr/national/2016/05/15/68/0302000000AEN20160515003600315F.html

Yonhap là thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc. Hãng này có trụ sở ở Seoul, Hàn Quốc và cung cấp các bản tin quốc nội và quốc tế dưới dạng báo chí và truyền hình và các dạng truyền thông đa phương tiện khác ở Hàn Quốc. Yohap được lập ngày 19 tháng 12 năm 1980 thông qua việc sáp nhập Thông tấn xã Hapdong và Orient Press theo mô hình Thông tấn xã Kyodo của Nhật Bản. Hãng này có các thỏa thuận hợp tác với 65 thông tấn xã nước ngoài khác và cũng có thỏa thuận với Thông tấn xã KCNA của Bắc Triều Tiên, Oriental kí năm 2002. Đây là hãng thông tấn duy nhất có quan hệ hợp tác với các thông tấn xã nước ngoài. Yonhap có bản tin trên mạng internet bằng tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Triều Tiên, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập và tiếng Pháp.

Check Also

Phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 và những thông tin bạn nhất định phải biết

Hiện nay, có khá nhiều bạn lao động đang có ý định đi xuất khẩu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *