Kinh nghiệm làm việc tại Singapore

Kinh nghiệm làm việc tại Singapore cho người lao đông có nhu cầu muốn tìm hiểu đi xuất khẩu lao động tại Singapore

Tính cách chung , phong tục tập quán của người dân singapore người đi làm cần phải biết :
Con người Singapore rất sạch sẽ, ngăn nắp, điều này dường như ăn sâu vào tiềm thức, họ sẽ không bao giờ vứt rác bừa bãi ở bất kì chỗ nào. Chính tính cách con người Singapore là như vậy, tới đây làm việc bạn sẽ luôn cảm nhận được không khí trong lành nhưng bạn cũng phải học hỏi và thích nghi với cuộc sống gọn gàng và sạch sẽ nơi đây nếu không bạn sẽ sớm đào thải.Người dân Singaproe không hưởng ứng việc hút thuốc lá. Nếu bạn hút thuốc lá ở những nơi công cộng như rạp chiếu phim, thang máy, trên những Phương tiện giao thông như xe bus, tàu điện ngầm., thì bạn có thể sẽ bị phạt đến 500 SGD. Tại các nơi khác, nếu bạn muốn hút thuốc, bạn phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của người khác.
Đặc biệt con người Singapore chi tiêu rất hợp lý và tiết kiệm. Họ tiết kiệm thời gian, tiết kiệm không gian, tiết kiệm chất xám và trí tuệ con người… đức tính nổi bật của con người Singapore. Người dân nơi đây luôn biết tiết kiệm tất cả những cái mình có cũng như chưa có để giúp làm giàu cho đất nước khi bạn làm việc trong môi trường đó bạn phải thích nghi tiết kiệm cho chủ
Tại Singapore, phần lớn dân số là người gốc Hoa, gốc Mã Lai và gốc Ấn. Mặc dù phần lớn là người gốc Hoa nhưng có nhiều phong tục tập quán của người Singapore lại khác biệt với người Trung Quốc đại lục. Người Singapore có thể hỏi những câu hỏi riêng tư về hôn thân hay thu nhập. Bạn có thể từ chối trả lời một cách lịch sự, nếu không trả lời những câu hỏi như vậy thì mối quan hệ có thể bị phá vỡ.
Trong nói chuyện, người Singapore cấm kỵ bàn luận về vấn đề chính trị hay sự tranh giành xô xát chủng tộc, kỳ thị tôn giáo. Bạn hoàn toàn có thể bàn về các vấn đề thời tiết, du lịch, hay ẩm thực. Ở Singapore, bạn đừng nên dùng ngón tay trỏ chỉ vào người khác, nắm chặt nắm tay hoặc ngón tay giữa, bởi những hành động đó đều bị coi là vô lễ, mất lịch sự. Khi ngồi cũng không nên vắt chéo chân khi ngồi đối diện với người lớn tuổi hơn.
Nếu bạn muốn tặng quà cho người Singapore, bạn nên tránh tặng các vật như: đồng hồ, khăn tay, hay ô.
Về khí hậu Singapore 
Singapore có khí hậu nhiệt đới nên thời tiết nóng ẩm quanh năm, không có sự phân biệt về mùa rõ rệt. Nhiệt độ trung bình khoảng 31 độ, ít khi xuống dưới 23 độ. Singapore hay có mưa, mưa nhiều nhất là từ tháng 11 đến tháng 1. Các cơn mưa thường ngắn, không kéo dài. Khi đi làm bạn nên chú ý mang theo 1 chiếc ô nhỏ, gọn nhẹ.

Một số câu hỏi liên quan đến làm việc tại Singapore được nhiều bạn quan tâm :

Nhờ cộng đồng người lao động tại Singapore tư vấn có nên đi xuất khẩu lao động singapore năm 2018 hay không ?

Nếu sang singapore không hài lòng với công việc hiện tại muốn chuyển chủ thì làm thế nào ?kinh nghiệm người đi trước

Đỗ đơn hàng làm việc tại singapore nên chuẩn bị những gì để sang singapore làm việc 

Trần Văn Lộc

ngay 16/4 nay minh wa sing lam viec cac ban xin hay tu van cho minh nen mua gi va dem theo nhung gi can thiet minh xin cam on

 

 

Check Also

300 đơn hàng Singapore tháng 10.2020 các ngành nghề thu nhập 20-51tr vnđ cập nhâp liên tục tại đây

300 đơn hàng xuất khẩu lao động Singapore các ngành nghề thu nhập 20-51tr vnđ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315