Breaking News
Home » Cẩm nang đi Nhật Bản » Các tỉnh, thành phố Nhật Bản » Tỉnh Nagano Nhật Bản ” Vùng đất của những quốc bảo”

Tỉnh Nagano Nhật Bản ” Vùng đất của những quốc bảo”

Nagano (Nhật: 長野縣 (Trường Dã Huyện)/ ながのけん Nagano-ken) là một tỉnh của Nhật Bản, thuộc vùng Chubu, trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính là thành phố Nagano.  Nagano trước là tỉnh Shinano, và được phân chia bởi nhiều daimyo địa phương trong thời kì Sengoku.

Nagano không chỉ là một trung tâm sản xuất rau quả lớn mà còn là một trung tâm công nghiệp thu hút rất nhiều lao động ASEAN đi xuat khau lao dong nhat ban làm sản xuất  máy điện tử, máy chính xác và lương thực.

nagano
Bản đồ nước Nhật và vị trí địa lý tỉnh Nagano

Nagano đã tổ chức các trận đấu Olympics mùa đông vào năm 1998, điều này đã giúp tỉnh giành được sự công nhận quốc tế cũng như giúp tỉnh được xây dựng một đường sắt Shinkansen tới Tokyo.

Khí hậu tỉnh Nagano Nhật Bản chịu ảnh hưởng lớn bởi các ngọn núi Alp. Chính nhờ các ngọn núi đó đã khiến cho Nagano trở thành nơi tuyết rơi nhiều nhất ở Nhật Bản. Khi mùa đông đến, luồng không khí lạnh từ Xibêri thổi qua biển Nhật Bản đã biến hơi nước thành tuyết và rơi xuống Nagano.

tuyet-roi-tai-nagano

Vào mùa hè, nhiệt độ lên tới 350C trong khi nhiệt độ vào những buổi sáng sớm hoặc đêm mùa đông lạnh giá có thể giảm xuống tới âm 20C. Sự chênh lệch lớn về nhiệt độ đó đã tạo ra những thay đổi đối với môi trường thiên nhiên xung quanh theo từng mùa. Mùa xuân mang đến vẻ đẹp của hoa anh đào và hoa táo, chim hót líu lo, còn mùa hè có những làn gió mát thổi từ cao nguyên cùng những rặng thông nên thơ. Vào mùa thu, vẻ đẹp của các ngọn núi càng được tôn lên nhờ cảnh lá đỏ rực rỡ, trong khi mùa đông mang đến niềm vui được trượt tuyết xuống những sườn núi.

Nagano ”Vùng đất cuả những quốc bảo ”

Chín trong số mười hai ngọn núi cao nhất nước Nhật nằm ở tỉnh nội địa này. Nagano cũng là tỉnh giáp ranh với số tỉnh khác nhiều nhất tại Nhật và tỉnh này chứa một vùng là điểm xa nhất với đại dương so với bất cứ nơi nào khác tại Nhật.  Những ngọn núi của tỉnh đã khiến nó có phần bị cách biệt, song rất nhiều người đến đây vì các khu resort trên núi và suối nước nóng của nó. Cũng chính vì vậy mà tỉnh Nagano được xem là vương quốc của những ngọn núi.

thien-nhien-nagano

Tuy không có biển nhưng Nagano lại có thiên nhiên trù phú, duyên dáng, chuyển mình theo từng mùa trong năm, nơi đây có những sản vật mang nhiều giá trị lịch sử quý báu, những món ăn thanh đạm với nguyên liệu mà núi non ân sủng ban cho. Để được tới Nagano học tập và làm việc các bạn du học sinh và Tu Nghiệp Sinh phải cố gắng vượt qua những điều kiện tuyển xkld Nhật Bản cực kỳ nghiêm ngặt. Vào các ngày cuối tuần các bạn hãy thử hòa mình vào cảnh sắc nơi đây nhé, sẽ là những trải nghiệm để lại nhiều ấn tượng và khó phai nhòa khi các bạn trở về Việt Nam.

Thành Matsushiro ” Quốc Bảo Thành ” – địa điểm ngắm hoa sakura nổi tiếng Thành Matsushiro hiện nay là di tích là của thành Matsushiro tồn tại tới thời đại Meiji (1868-1912) ở thành phố Nagano, tỉnh Nagano. Lâu đài này được cho rằng xây dựng trong thời đại Chiến quốc (1467-1590), là một bức tường thành kiên cố được sử dụng làm hào thành bên ngoài vòng quanh sông Chikuma chảy trong tỉnh Nagano.

thanh-masusiro

Trong quá khứ, khu phố có thành Matsushiro làm trung tâm đã rất phát triển, nhưng sau khi bị phá dỡ vào thời Minh Trị, nó chỉ còn lại bức tường đá. Tuy nhiên, những năm gần đây, đã được phục hồi lại hào thành, cầu gỗ, cổng Yaguramon, tái hiện hình dáng lâu đài trong thời đại Edo (1603-1868), là một địa danh tham quan du lịch cảm nhận được không khí đương thời. Trong mùa Xuân, nơi đây thành địa danh ngắm hoa sakura nổi tiếng, tự hào có khoảng 100 cây hoa sakura nở. Thời gian ngắm hoa từ 18:00 – 21:00, hoa sakura ban đêm cũng được công khai. Vào mùa Thu, nơi đây thành địa điểm ngắm lá đỏ momiji được nhiều người dân địa phương yêu thích.

chua-genko-ji

Chùa Zenko-ji nằm ở thành phố Nagano, tương truyền rằng nó được xây dựng vào thời Asuka khoảng 1400 năm trước. Vì là ngôi chùa Mushuha (vô tôn phái) nên có nhiều người từ mọi tôn phái trên toàn quốc đến đây tham quan và viếng chùa. Đặc biệt vào thời điểm Kaicho 7 năm 1 lần, số người đến viếng vượt qua con số 6.000.000 người mặc du vào thời điểm Kaicho này chi phi di nhat tới Nagano là không hề nhỏ. Kaicho có nghĩa là mở cửa cho mọi người vào viếng Maedachi Honzon-vốn không được công khai vào ngày thường. Maedachi Honzon chính là Đức Phật phân thân đứng trước “Gohonzon” (đức phật trong tín ngưỡng của bạn).

zenko-ji

Chùa Zenko-ji là quốc bảo của Nhật Bản. Vào tháng 3 năm 1953 (năm Showa thứ 28), đầu tiên là Phật đường chính của Zenko-ji, sau đó là Sanmon, Keizo lần lượt được chỉ định là di sản văn hóa quan trọng của quốc gia. Ở Zenko-ji còn nhiều nơi thú vị khác như “Okaidan Meguri”, “Ojuzu Chodai”- nơi bạn sẽ có được những trải nghiệm quí báu khi viếng thăm chùa.

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

10 thông tin về xuất khẩu lao động nhật bản 2018 được người lao động quan tâm
Bảng giá chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
Xem bản đồ vị trí các tỉnh thành và khu vực của Nhật Bản
Tìm hiểu các thông tin thú vị về các tỉnh ,thành phố Nhật Bản
Xem giờ chuẩn Nhật Bản, và giờ Việt Nam cách Nhật Bản mấy tiếng?
Thời tiết, khí hậu Nhật Bản và vẻ đẹp theo mùa của dất nước Nhật Bản

Check Also

Tuần lễ vàng của người Nhật và lịch nghỉ lễ Tuần Lễ Vàng năm 2019!

Tuần lễ Vàng Nhật Bản (ゴールデンウィーク Golden Week, viết tắt GW?) là một tuần lễ trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315