Breaking News
Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Singapore » Nên hay không nên làm việc tại Singapore?

Nên hay không nên làm việc tại Singapore?

Nên hay không nên xuất khẩu lao động Singapore? hãy đọc kỹ những nội dung sau để dễ dàng đưa quyết định các bạn nhé

Những điều hấp dẫn khi đi làm việc tại Singapore :
Mức lương hấp dẫn

Singapore được đánh giá là thị trường khó tính với quy trình tuyển dụng khá khắt khe với những yêu cầu về chất lượng lao động cũng như kỷ luật tương đối cao. Tuy nhiên, mức lương tại thị trường này cũng được đánh giá là cao, cùng với đó là nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Mức lương có lẽ là yếu tố để người lao động quyết định đi xuất khẩu lao động.
Xem cụ thể mức lương các đơn hàng tại đây :
So với các thị trường như Đài Loan, Macau …Tuy nhiên lao động việt nam khó tiếp cận hơn các thị trường khác vì yêu cầu tối thiểu đi singapore là trình độ giao tiếp tốt tiếng Trung hoặc Anh vì vậy hiện nay lao động đi singapore vẫn chủ yếu là lao đông đi các nước nói tiếng Anh hoặc Trung

Cải thiện đời sống gia đình :
Khi tình trạng việc làm được giải quyết thì các nhu cầu trong cuộc sống của người lao động cũng được giải quyết tối đa. Thị trường lao động singapore trả mức lương rất hậu hĩnh cho lao động, thường 20- 25 triệu thậm trí các ngành nghề làm đẹp mức hoa hồng và tiền boa của khách người lao động có thể kiếm dc trên 30 thậm chí 40tr vnđ , và nếu trừ các khoản chị phí sinh hoạt thì lao động vẫn có thể giành mỗi tháng gần 20 triệu cho gia đình.

Trau dồi tay nghề, kinh nghiệm và ngoại ngữ

Chắc chắn khi đi làm việc tại Singapore một khoảng thời gian thì các bạn sẽ nhận thức rõ được tay nghề của mình càng ngày càng tăng cao, khả năng ngoại ngữ được nâng cao hơn vì lúc nào cũng phải sử dụng.
Cuộc sống an toàn đảm bảo sạch sẽ văn minh 
Chắc ko phải bàn quá nhiều vì cuộc sống bên sing quá tốt sạch sẽ tiện nghi tuy nhiên hơi đắt đỏ .Bên Singapore còn được cái phương tiện công cộng tốt, MRT luôn được ưu tiên, an toàn, ra đường cầm điện thoại không sợ bị giật.  ở nhà không bao giờ khóa cửa, vì ở đâu cũng đặt camera.

Môi trường làm vi Singapore rt phát trin và chuyên nghip.

Hệ thống cơ sở hạ tầng rất tốt với văn phòng hiện đại, hệ thống truyền thông tốc độ cao rất thuận lợi cho thông tin liên lạc như tele-conference, hội họp.

Các tuyến giao thông trong thành phố và mạng lưới giao thông đến các quốc gia và các nước trong khu vực rất thuận tiện, Các dịch vụ công cộng hành chính đều được tiến hành nhanh gọn.

Chính vì điều này mà hầu hết các công ty khi đến châu Á và nhất là ĐNA đều đặt trụ sở ở Sing. Đó cũng chính là một nguyên nhân họ tạo ra rất nhiều việc làm, và Singapore cần thu hút lao động nước ngoài để làm những công việc đó.

Với tôi đây là một chính sách hết sức hợp lý khi Singapore tạo môi trường thuận lợi giúp đỡ cả các công ty và người lao động.

Singapore la quốc gia có nhiều sắc tộc. Về dân số của riêng Singapore, người gốc Chinese chiếm khoảng 75%, Malay và India chiếm khoảng 10%, còn lại là những người khác đến nhập cư vào Sing.

Đấy là nói riêng về dân Singapore, còn về số người thực sinh sống ở Sing thì có khoảng 25% người nước ngoài nên môi trường thực sự là dễ hòa nhập.

Theo ý kiên cá nhân tôi thì những người sống ở nước ngoài thường cởi mở hơn, và vì vậy rất dễ gần và dễ tiếp xúc.

Ở Sing nhiều khi thấy người Singapore lạc lõng giữa một rừng người nước ngoài trong một số trò chơi như đá bóng hay cricket.

Người nước ngoài ở Singapore đến từ nhiều nơi trên thế giới như: châu Âu, châu Mỹ, Úc, New Zealand, Malaysia, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật, Hàn Quốc…

Đó cũng chính là những người mà người Việt khi sống và làm việc ở đây phải cạnh tranh.

Dù với văn hoá và phong cách làm việc khác nhau, họ đều rất chuyên nghiệp.

Với cá nhân tôi, ngươi châu Âu và Mỹ thì khỏi cần bàn về tính chuyên nghiệp của họ.

Người Hong Kong và Singaporean thì rất ngạc nhiên là dù cũng là dân châu Á nhưng họ cũng rất thẳng thắn, sòng phẳng và cũng rất chuyên nghiệp.

Phong cách chuyên nghiệp thể hiện không chỉ ở trình độ chuyên môn mà còn ở kỹ năng giao tiếp, khả năng chấp hành kỷ luật công việc, làm đúng thời hạn.

Các tập đoàn nước ngoài cũng mang đến phong cách và văn hóa làm việc của họ, và đây cũng là những ngôi trường đào tạo cho người làm việc ở Singapore trở nên chuyên nghiệp hơn.

Dù phải đối mặt với cạnh tranh rất lớn, nhưng đây thực sự là môi trường lý tưởng để học hỏi và nâng cao kỹ năng.

Cơ hội tìm hiểu giao lưu với nhiều người văn hóa khác nhau:
Tâm sự của bạn it làm việc tại singapore:
Lúc mình mới qua thì trong team có người Ấn Độ và người Hoa nhiều. Ấn Độ nói tiếng Anh kiểu Ấn, Trung nói kiểu Trung, kiểu Singapore. Lúc mình học thì học nói tiếng Anh kiểu Mĩ. Mình nghe thì hiểu nhưng không hết ý được, nhiều lúc nghe xong về nhà phải chat để xác nhận lại. Tiếng Anh của Việt Nam mình chắc là không bằng mấy nước bạn. Như các bạn Ấn Độ lúc đại học đã được dạy bằng tiếng Anh hết rồi, Việt Nam mình không biết khi nào mới dạy
Một điểm nữa là môi trường nhiều bạn bè quốc tế, Ấn Độ có, Mĩ có…, môi trường tiếng Anh, và mình được làm việc với người giỏi.
Lượng kiều hối lớn giúp bổ sung đáng kể vào dự trữ ngoại tệ cho Việt Nam.
Ngoài ra kiều hối còn đóng góp lớn cho đầu tư và trở thành nguồn lực quan trọng của đất nước trong thời gian qua.
Theo số liệu thống kế từ năm 2007 cho thấy, nước ta đứng thứ 16 trong 30 nước có lượng kiều hối chuyển từ nước ngoài về nhiều nhất và trở thành 1 trong 10 quốc gia có thu nhập khủng nhờ xuất khẩu lao động ra nước ngoài.

Khi về nước dễ dàng xin được việc
Với những kinh nghiệm làm việc bên Singapore thì các bạn hoàn toàn có thể xin việc tại những công ty lớn ở Việt Nam một cách dễ dàng.

Những điều bạn nên cân nhắc khi muốn làm việc tại singapore:

+Khó khăn khi làm việc tại Singapore là lao động cần phải giao tiếp tiếng Anh hoặc tiếng Trung. Điều quan trọng nhất là phải hết sức lưu ý tuân thủ pháp luật tại đây. Các bạn nên nhớ Singapore là đất nước có quy chế về luật pháp khắt khe số 1 thế giới.  Bạn cần phải tìm hiểu trước những quy định và mức phạt cho các hành vi bị cấm để tránh bị phạt tiền. Đôi khi một hành động nhỏ bạn vô thức vi phạm cũng bị phạt lên đến hàng chục triệu đồng.

+ Chi phí sinh hoạt nơi đây khá tốn kém. Người dân Singapore không mấy thân thiện với lao động nước ngoài. Điều này chỉ khi sang làm việc bạn mới biết. Tốt nhất bạn nên cẩn trọng hành vi của mình nơi công cộng

Chúng ta cùng xem thảo luận trên các diễn đàn , website nổi tiếng tại Việt Nam với cùng câu hỏi trên nhé :

http://www.webtretho.com/forum/f36/sinh-song-va-lam-viec-o-singapore-nho-cac-me-dang-song-va-lam-viec-tai-singapore-tro-giup-1443063/

http://cafebiz.vn/nghe-nghiep/12-ly-do-bien-singapore-thanh-noi-lam-viec-trong-mo-cua-ban-20150816123613774.chn

http://vnexpress.net/tin-tuc/cong-dong/toi-tuong-minh-guc-nga-o-singapore-2103348.html

Nên hay không nên làm việc tại Singapore
Nên hay không nên làm việc tại Singapore

Check Also

Tổng hợp thông tin về phí , chỗ ăn ở cách ly lao động Việt Nam tại Đài Loan năm 2020

Tổng hợp thông tin về phí , chỗ ăn ở cách ly lao động Việt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315