Home » Xuất khẩu lao động Bungari » Bulgaria,romania mở cửa chào đón lao động Việt Nam

Bulgaria,romania mở cửa chào đón lao động Việt Nam

Trong chuyến công tác và làm việc tại châu Âu, ngày 28-11, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và người đồng cấp Romania đã hội đàm và ký kết bản ghi nhớ (MOU) hợp tác trong lĩnh vực lao động và an sinh xã hội.

Hai bên cam kết thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và mở rộng hợp tác song phương trong lĩnh vực lao động, việc làm và an sinh xã hội trên cơ sở bình đẳng, vì lợi ích chung. Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, hiện nhu cầu tiếp nhận lao động của Romania là rất lớn, ngành nghề phù hợp với lao động Việt Nam, mức lương và thu nhập của người lao động bảo đảm, chi phí trước khi đi thấp. Lao động Việt Nam sang Romania có điều kiện làm việc tốt, được chủ doanh nghiệp bố trí nơi ăn ở, mức lương cơ bản từ 600 – 1.200 USD/tháng tùy từng ngành nghề, thời hạn hợp đồng là 2 năm (có thể gia hạn). Chi phí trước khi đi của người lao động vào khoảng 40 triệu đồng/người.

Lao động Việt Nam có thêm sự lựa chọn khi cánh cửa châu Âu mở rộng

Trước đó, giai đoạn 2008 – 2016, mỗi năm có khoảng 100 lao động Việt Nam sang Romania làm việc trong các ngành nghề: hàn, cơ khí, điện, sơn. Năm 2017, có hơn 800 lao động Việt Nam sang Romania làm việc. Trong 11 tháng năm 2018, đã có gần 1.400 lao động Việt Nam sang Romania làm việc các ngành nghề: hàn, cơ khí, mộc, sắt thép, thợ may, xây dựng, chế biến thịt.

Danh sách các đơn hàng đi xuất khẩu lao động rumani cập nhập thường xuyên tại đây : http://congtyxklduytin.com/category/xuat-khau-lao-dong-chau-au/xuat-khau-lao-dong-rumani/

nguồn : https://nld.com.vn/cong-doan/romania-mo-cua-chao-don-lao-dong-viet-nam-20181201213521998.htm

Check Also

Tuyển cặp vợ chồng làm việc tại Rumani thu nhâp trên 20tr /tháng.

Tuyển cặp vợ chồng làm việc tại Rumani thu nhâp trên 20tr /tháng. 1. Ngành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button