Home » Cẩm nang đi Nhật Bản » Các tỉnh, thành phố Nhật Bản » Vài nét về tự nhiên, khí hậu, thời tiết tỉnh Aichi Nhật Bản

Vài nét về tự nhiên, khí hậu, thời tiết tỉnh Aichi Nhật Bản

Tỉnh Aichi Nhật Bản là tỉnh có dân số đông thứ tư Nhật Bản. Aichi (tiếng Nhật: 愛知県 Aichi-ken, Ái Tri) là một tỉnh của Nhật Bản thuộc tiểu vùng Tokai, vùng Chubu. Thủ phủ là thành phố Nagoya.  

Tỉnh Aichi Nhật Bản

Aichi được thành lập trên cơ sở sáp nhập ba tỉnh cũ là Owari, Mikawa và Ho. Sau thời kì cải cách Taika, Mikawa và Ho được nhập thành một. Đến năm 1871, sau khi hệ thống lãnh địa của các daimyo bị xóa bỏ, Owari trừ phần trên bán đảo Chita, được chuyển đổi thành tỉnh Nagoya. Sau đó, tỉnh Nagoya được đổi tên thành tỉnh Aichi vào tháng Tư năm 1872.  Tháng 11 cùng năm, tỉnh cũ Nukuta được nhập vào Aichi.

tinh-aichi
Bản đồ nước Nhật và vị trí địa lý tỉnh Aichi

Vị trí địa lý – Thiên nhiên, khí hậu

Tỉnh Aichi của Nhật Bản nằm phía Trung Nam của nước Nhật, thuộc tiểu vùng Tokai, Chubu với thủ phủ là thành phố Nagoya nổi tiếng. Đây là tỉnh có dân số đông thứ tư tại Nhật Bản, chỉ sau Tokyo, Osaka và Kanagawa. Ông Hitoshi Yamauchi, Giám đốc Điều hành Sở Du lịch Tỉnh Aichi cho biết, Aichi đứng Top 3 điểm đến tại Nhật Bản về mức độ thu hút du khách quốc tế và trong nước. Sự hấp dẫn của thành phố Aichi Nhật Bản do yếu tố địa lý thuận lợi, lưng tựa núi hướng biển, nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, có nhiều thắng cảnh đẹp.

tinh-aichi-1

Khí hậu và thời tiết tại Aichi có bốn mùa rõ rệt : Nhiệt độ tháng 12,1,2,3 thấp nhất là 1°C, cao nhất 13°C , Nhiệt độ tháng 4, 5,10,11 thấp nhất 10°C cao nhất 23°C, Nhiệt độ tháng 6,7,8,9 cao nhất 33°C thấp nhất 18°C

Tinh aichi nhat ban có 35 thành phố:

Nagoya ,Toyohashi ,Okazaki, Ichinomiya, Seto, Handa, Kasugai, Toyokawa, Tsushima, Hekinan, Kariya, Toyota, Anjō, Nishio, Gamagōri, Inuyama, Tokoname, Kōnan, Komaki, Inazawa, Tōkai, Ōbu, Chita, Chiryū, Owariasahi, Takahama, Iwakura, Toyoake, Nisshin, Tahara, Aisai, Kiyosu, Shinshiro

tinh-aichi-2

Có 24 thị trấn và 2 làng nằm trong 10 quận:
Aichi Gun, Nagakute, Togou, Ama Gun, Jimokuji, Kanie, Miwa, Oharu, Shippo, Tobishima, Chita Gun,
Agui, Higashiura, Mihama, Minamichita, Taketoyo, Hazu Gun, Hazu, Isshiki, Kira, Hoi Gun, Kozakai, Mito, Otowa, Kitashitara Gun, Shitara, Toei, Toyone, Nishikamo Gun, Miyoshi, Nishikasugai Gun, Haruhi, Toyoyama, Niwa Gun, Fusou, Oguchi, Nukata Gun, Kota

Du lịch

Các điểm du lịch đáng chú ý tại Aichi Nhật Bản gồm có: bảo tàng kiến trúc ngoài trời Meiji Mura ở Inuyama; các công trình xây dựng cổ từ thời Meiji và Taishō được còn được bảo tồn tại đây, ngoài ra còn có công trình tái hiện hành lang của khách sạn Hoàng đế (Imperial Hotel) do Frank Lloyd Wright thiết kế (tên một khách sạn có thực ở Tokyo từ năm 1923 tới năm 1967).

tinh-aichi-3

Một số điểm du lịch khác như: nhà máy ô tô Toyota trong thành phố cùng tên, công viên khỉ ở Inuyama, lâu đài ở Nagoya, Okazaki, Toyohashi và Inuyama.

Do đặc điểm địa lý nằm trên bờ biển phía Đông nước Nhật, tỉnh Aichi có một số cảnh biển tự nhiên nhưng ngoài các bãi biển trên bán đảo Atsumi không có bãi biển nào khác đáng chú ý nếu so sánh với tỉnh liền kề là Shizuoka. Hầu hết điểm du lịch ở aichi nhat ban đều là các di tích lịch sử của vùng hoặc công trình nhân tạo.

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

10 thông tin về xuất khẩu lao động nhật bản 2018 được người lao động quan tâm
Bảng giá chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
Xem bản đồ vị trí các tỉnh thành và khu vực của Nhật Bản
Tìm hiểu các thông tin thú vị về các tỉnh ,thành phố Nhật Bản
Xem giờ chuẩn Nhật Bản, và giờ Việt Nam cách Nhật Bản mấy tiếng?
Thời tiết, khí hậu Nhật Bản và vẻ đẹp theo mùa của dất nước Nhật Bản

Check Also

Tuần lễ vàng của người Nhật và lịch nghỉ lễ Tuần Lễ Vàng năm 2019!

Tuần lễ Vàng Nhật Bản (ゴールデンウィーク Golden Week, viết tắt GW?) là một tuần lễ trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button