Home » Cẩm nang đi Nhật Bản » Các tỉnh, thành phố Nhật Bản » Tỉnh Okayama Nhật Bản – quê hương trái đào trắng nổi tiếng xứ phù tang

Tỉnh Okayama Nhật Bản – quê hương trái đào trắng nổi tiếng xứ phù tang

Tỉnh Okayama Nhật Bản (Nhật: 岡山県 (Cương Sơn Huyện) Okayama-ken) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở vùng Chūgoku trên đảo Honshū. Trong cuộc Minh Trị Duy tân, ba tỉnh là Bitchu, Bizen và Mimasaka được hợp thành tỉnh Okayama. Trung tâm hành chính là thành phố Okayama. Thành phố Okayama nằm ở phía Nam của tỉnh, nổi tiếng cả nước với món bánh cổ truyền Hibidango, với lễ hội ở  chùa Saidai, với vườn Korakuen – một trong ba vườn Nhật Bản nổi tiếng nhất nước, với thiền viện Sogenji rất lớn của phái Lâm Tế. Thành Okayama nằm ở trung tâm thành phố. Đập Asahigawa và sân bay quốc tế Okayama nằm ở phía Bắc thành phố, nơi là một phần của cao nguyên Kibi. Khu vực phố phường của thành phố nằm ở phía Nam, nơi là đồng bằng Okayama trông ra vịnh Kojima ở biển Seto Naikai.

Thành phố Okayama là một đô thị trung tâm quốc gia của vùng Chūgoku. Từ khi cầu Seto Ohashi được khánh thành vào năm 1988, giao thông trong vùng trở nên thuận lợi và vùng đô thị Okayama và vùng kinh tế Higashi Seto hình thành với thành phố Okayama làm hạt nhân. Với quy mô dân số lên đến trên 70 vạn người, và với vai trò quan trọng của mình, thành phố Okayama đã được công nhận là đô thị cấp quốc gia của nước Nhật vào tháng 4 năm 2009.

okayama-nhat-ban
Bản đồ nước Nhật và vị trí địa lý tỉnh Okayama

Vị trí địa lý 

Tỉnh Okayama giáp ranh với tỉnh Hyōgo, Tottori và Hiroshima. Nó nằm đối diện với tỉnh Kagawa tại đảo Shikoku qua bờ biển Seto Naikai và bao gồm cả 90 đảo trên biển. Okayama có thị trấn cổ Kurashiki. Phần lớn dân số nằm tập trung ở Kurashiki and Okayama, trong khi dân số tại các ngọn núi phía Bắc đang ngày càng thưa dần.

Kinh tế

Tinh okayama cua nhat ban nổi tiếng là nơi sản xuất các loại trái cây như nho, lê, đào, v.v… bên cạnh đó, thành phố Kurashiki thuộc tỉnh Okayama vốn là thị trấn rất phát triển về ngành công nghiệp dệt may và phát triển về sản xuất đồng phục học sinh làm bằng vải jeans từ trước đến nay.

Tỉnh Okayama nổi tiếng là nơi sản xuất các loại trái cây như nho, lê, đào, v.v… bên cạnh đó, thành phố Kurashiki thuộc tỉnh Okayama vốn là thị trấn rất phát triển về ngành công nghiệp dệt may và phát triển về sản xuất đồng phục học sinh làm bằng vải jeans từ trước đến nay. Sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp của Okayama khá phát triển với các loại hoa quả, đăck biệt phải kể đến đào trắng rất nổi tiếng ở Nhật Bản, ngoài ra còn có các loại nho xanh, đo và chăn nuôi. Về Công nghiệp chủ yếu về lĩnh vực may mặc, sản xuất búp bê và dệt mũ vả. Hiện nay Okayama có gần 700 người việt nam, trong đó thực tập sinh đi xuat khau lao dong nhat ban chiếm khoảng 60% tổng số người Việt tại đây.

Du lịch 

Tại Okayama có rất nhiều cảnh đẹp nhưng phải kể đến những địa danh đẹp nhất tại đây như:

hang-dong-makio

Hang động Makido nằm ở Niimi, Okayama. Hang động đá vôi này dài 450 mét và chứa một hồ nước ngầm. Tên Makido có nghĩa là “đầy bí ẩn”, và các hang động thực sự trông bí ẩn với vô vàn nhũ đá và ánh sáng tạo ra một hiệu ứng đẹp mắt.

vuon-okayama-kuoren
Vườn Okayama Korakuen một trong 3 tam đại khu vườn của Nhật Bản

Vườn Okayama Korakuen là một trong Tam Đại Gardens của Nhật Bản, và nó đã nhận được ba ngôi sao ở Michelin Green Guide Japon. Di sản văn hóa đẹp này là một- địa điểm nổi tiếng nhất ở Okayama, mà không bất kì du khách nào đến đây muốn bỏ lỡ.

den-kujiru-nhat-ban

Ngôi đền Raikyu-ji, tên đầy đủ là Tenchu-zan Ankoku Raikyu-ji, được xây dựng vào năm 1339 AD bởi shogun Ashikawa Takauji. Đền được thiết kế như là một danh lam thắng cảnh quốc gia của chính phủ Nhật Bản, và nó nổi tiếng với khu vườn của mình.

Đền Kibitsu là một ngôi đền Shinto như là một báu vật quốc gia. Các con đường 400m bao phủ nối Kibitsu Shrine đến ngôi đền chính là địa điểm thưởng ngoạn thiên nhiên Okayama tuyệt vời nhất.

Tại Okayama còn có rất nhiều cảnh đẹp khác, nếu có cơ hội tới nơi đây các bạn đừng quên tới tham quan các địa điểm đẹp và thưởng thức trái đào trắng nổi tiếng xứ Phù Tang nhé.

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

10 thông tin về xuất khẩu lao động nhật bản 2018 được người lao động quan tâm
Bảng giá chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
Xem bản đồ vị trí các tỉnh thành và khu vực của Nhật Bản
Tìm hiểu các thông tin thú vị về các tỉnh ,thành phố Nhật Bản
Xem giờ chuẩn Nhật Bản, và giờ Việt Nam cách Nhật Bản mấy tiếng?
Thời tiết, khí hậu Nhật Bản và vẻ đẹp theo mùa của dất nước Nhật Bản

Check Also

Tuần lễ vàng của người Nhật và lịch nghỉ lễ Tuần Lễ Vàng năm 2019!

Tuần lễ Vàng Nhật Bản (ゴールデンウィーク Golden Week, viết tắt GW?) là một tuần lễ trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *