Home » Cẩm nang đi Nhật Bản » Các tỉnh, thành phố Nhật Bản » Tỉnh Toyama Nhật Bản – thiên đường của ngành cơ khí chế tạo

Tỉnh Toyama Nhật Bản – thiên đường của ngành cơ khí chế tạo

Tỉnh Toyama Nhật Bản (Nhật: 富山県 (Phú Sơn Huyện) Toyama-ken) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở tiểu vùng Hokuriku, vùng Chūbu trên đảo Honshū. Trung tâm hành chính là thành phố Toyama.

Thành phố Toyama (kanji: 富山市, Hán Việt: Phú Sơn thị) là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Toyama (富山縣) và là một đô thị trung tâm vùng của vùng Chūbu, Nhật Bản. Đây còn là một trong những đô thị du lịch và hội nghị quốc tế lớn của Nhật Bản.

toyama-nhat-ban
Bản đồ nước Nhật và vị trí địa lý tỉnh Toyama

Thành phố Toyama giáp với vịnh Toyama ở phía Bắc. Vịnh này là ngư trường quan trọng cho ngành thủy sản của thành phố. Phần phía Tây của thành phố thuộc vùng đồng bằng Toyama. Phần phía Đông Nam của thành phố có rặng núi Tateyama thuộc dãy núi Hida hùng vĩ (còn gọi là Bắc Alps Nhật Bản).

Do những sáp nhập năm 2000, Toyama có một vài thành phố tự trị mới nhất so với các tỉnh khác của nước Nhật với 10 thành phố, 2 quận, 4 thị trấn và 1 làng (trước khi sáp nhập, tỉnh có 9 thành phố, 18 thị trấn và 8 làng). Các khu vực chính của tỉnh Toyama như: Toyama (thủ phủ), Namerikawa, Nakaniikawa Gun, Funahashi, Kamiichi, Tateyama

Kinh tế

Toyama là tỉnh dẫn đầu trong công nghiệp trên bờ biển Nhật Bản, có lợi thế về công nghiệp nhờ nguồn điện rẻ. Đập Kurobe sản xuất thủy điện cho công ty điện lực Kansai, đặt ở sông Kurobe thuộc tỉnh Toyama. Toyama hội tụ nhiều doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản về sản xuất máy công cụ, sản xuất linh kiện xe hơi (sản xuất linh kiện cho Toyota, Honda, Tanaka…)như Công ty Fujikoshi, Công ty Komatsu NTC, Công ty máy móc chính xác Tanaka. Bên cạnh đó, Toyama được gọi là “Nơi sản xuất dược phẩm” với 85 công ty và 108 nhà máy các loại dược phẩm mới, dược phẩm đặc trưng với các công ty nổi tiếng như Công ty dược phẩm Towa, Công ty Nippongene, Công ty dược phẩm Maeda.  Trong các năm gần đây Việt Nam đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài vào phát triển kinh tế.

kinh-te-tinh-toyama

Nhờ sự phát triển của Việt Nam, nhiều doanh nghiệp tỉnh Toyama trước kia đầu tư vào Trung Quốc đang muốn chuyển hướng về Việt Nam. Chính vì vậy thời gian gần đây các bạn có nguyện vọng đi xuat khau lao dong nhat ban có rất nhiều cơ hội được làm việc bên Nhật Bản tại tỉnh Toyama

Du lịch

Để có thể cảm nhận hết được vẻ đẹp tại Toyama thì những điểm sau đây các bạn thực tập sinh Nhật Bản đừng nên bỏ qua khi tới nơi đây nhé.

chua-zuiryu-zan

Chùa Zuiryu-ji là chùa của phái Soto-shu. Chính điện, pháp đường và cổng chùa là 3 kiến trúc tiêu biểu cho lối kiến trúc của những người theo phái Thiền thời kì cần đại, và được chỉ định là báu vật của quốc gia vào năm 1997. Đây là báu vật quốc gia duy nhất của tỉnh Toyama.

thanh-toyama

Thành Toyama nằm ở vị trí chiến lược, ngay trung tâm của tỉnh Etchu, giao giữa đường Hokuriku-kaido và Hida-kaido, rất nhiều đời võ tướng đã trở thành chủ nhân của thành này. Ngoài ra, dòng nước của sông Jinzu-gawa chảy quanh bảo vệ thành cho nên khi nhìn từ xa thì thành giống như đang nổi trên mặt nước. Chính vì vậy mà thành này còn được gọi là “Ukishiro” (Thành nổi). Hiện tại, hầu hết các kiến trúc của thành Toyama đều bị phá hủy, chỉ còn sót lại hào sâu, tường đá và cổng Chitose Gomon được cho là được xây dựng vào hậu kỳ thời Edo (1603-1868).

song-mastsukawa

Sông Matsukawa hay còn gọi là sông Jinzugawa, ngoài việc nó được dùng như là một pháo đài được thiên nhiên ban tặng cho lâu đài Toyama, nó còn là con đường vận chuyển đường thủy quan trọng vào lâu đài. Dọc theo bờ sông có các hàng cây hoa anh đào chạy dài hai bên, mùa xuân đến những hàng cây hoa anh đào đua nhau khoe sắc. Nhờ vẻ đẹp này mà nơi đây được bình chọn là một trong 100 đia danh nổi tiếng về hoa anh đào ở Nhật bản.

khu-pho-lich-su-tai-toyama

Khu phố lịch sử Yamacho-suji là khu vực bảo tồn quần thể kiến trúc truyền thống, nơi có nhiều thương nhân sinh sống thời trước, nằm ở khu phố trung tâm của thành phố Takaoka, tỉnh Toyama. Phần lớn khu vực Yamacho-suji được chỉ định là khu vực bảo tồn quần thể kiến trúc truyền thống quan trọng cấp quốc gia vào năm 2000. Hiện tại một số ngôi nhà thương nhân với kiến trúc Dozo-zukuri (nhà có kiến trúc giống nhà kho được xây bằng vật liệu có tính chống cháy cao) đang được công khai rộng rãi cho khác tham quan như ở “nhà cổ của dòng họ Sugawara” – tài sản văn hóa quan trọng ở thị trấn Kifune.

Ngoài những địa điểm trên tại Toyama còn có những địa điểm nôi tiếng khác như: Thị trấn Kanaya Machi, Tượng phật Takaoka Daibutsu Buddha, Bờ biển Amaharashi, Hang động Ozakai, Mộ phần Toshinaga Maeda, Cảng cá Himi…. Nếu có cơ hội tới nơi đây các bạn đừng quên du ngoạn hết các cảnh đẹp nới đây nhé, chắc chắn miền đất này sẽ để lại trong lòng các bạn những kỷ niệm không thể phai mờ.

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

10 thông tin về xuất khẩu lao động nhật bản 2018 được người lao động quan tâm
Bảng giá chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
Xem bản đồ vị trí các tỉnh thành và khu vực của Nhật Bản
Tìm hiểu các thông tin thú vị về các tỉnh ,thành phố Nhật Bản
Xem giờ chuẩn Nhật Bản, và giờ Việt Nam cách Nhật Bản mấy tiếng?
Thời tiết, khí hậu Nhật Bản và vẻ đẹp theo mùa của dất nước Nhật Bản

Check Also

Tuần lễ vàng của người Nhật và lịch nghỉ lễ Tuần Lễ Vàng năm 2019!

Tuần lễ Vàng Nhật Bản (ゴールデンウィーク Golden Week, viết tắt GW?) là một tuần lễ trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315