Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Singapore » Hỏi đáp: Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Hỏi đáp: Học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Hiện tại vẫn còn khoảng 20% lực lượng lao động Việt Nam mới tốt nghiệp cấp 2, chưa học hết cấp 3. Vậy đối với những bạn chỉ tốt nghiệp cấp 2 muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có đi được không? Hãy để chúng tôi tư vấn cho các bạn nhé.

1. Các điệu kiện cơ bản để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để hiểu rõ hơn vấn đề học hết cấp 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không trước hết các bạn cũng nên tìm hiểu chi tiết về các điều kiện tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản dưới đây:

– Độ tuổi phù hợp nhất đối với những đơn hàng đó là từ 18 đến 32 tuổi. Bởi đây là lứa tuổi tiếp thu công việc nhanh nhất, sức khỏe tốt nhất…

– Chiều cao cân nặng đối với nam là cao 160 cm và cân nặng tối thiểu là 50 kg. Đối với nữ chiều cao tối thiểu là 150 cm, cân nặng là 40 kg trở lên.

– Tốt nghiệp THCS, THPT; trung cấp; CĐ; ĐH tùy theo tính chất và yêu cầu của từng xí nghiệp, từng đơn hàng. Hiện tại công ty chúng tôi thường chỉ yêu cầu trình độ văn hóa THCS trở lên (cấp 2).

– Yêu cầu sức khỏe tốt.

– Yêu cầu kinh nghiệm làm việc: Một số đơn hàng yêu cầu kinh nghiệm như may, cơ khí. Còn lại đa phần không yêu cầu kinh nghiệm.

– Yêu cầu tài chính. Tùy thuộc vào đơn hàng bạn đăng ký 1 năm hay 3 năm mà có phí sẽ khác nhau.

Xem chi tiết các điều kiện tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản Tại Đây

2. Vậy mới học hết cấ 2 có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Về cơ bản, chương trình thực tập sinh Nhật Bản đòi hỏi trình độ văn hóa tốt nghiệp cấp 3 trở lên, nhưng yêu cầu này chủ yếu do các công ty tiếp nhận của Nhật Bản đưa ra (tức nhà tuyển dụng, xí nghiệp tiếp nhận tu nghiệp sinh, thực tập sinh).

Tuy nhiên trong những năm trở lại đây với nhu cầu tuyển số lượng lớn người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc nên nhiều ngành nghề không cần yêu cầu bằng cấp để đi xuất khẩu lao động làm việc nữa để đáp ứng nguồn lao động làm việc trong các ngành nghề xây dựng, may mặc, dệt may…

>>> Các bạn lao động tốt nghiệp Cấp 2 vẫn có cơ hội sang Nhật làm việc.

Hiện nay, lực lượng lao động Việt Nam mới chỉ tốt nghiệp cấp 2 chiếm khoảng 20%. Đây thực sự là cơ hội lớn vì nếu được sang Nhật làm việc thì các bạn sẽ học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, cũng như tích lũy kinh nghiệm để tương lai phát triển công việc mà mình đã chọn.

3. Tốt nghiệp cấp 2 thì nên đi những ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản nào?

Theo quy định của tổ chức JITCO, có đến 66 ngành nghề cho thực tập sinh lựa chọn khi sang Nhật Bản làm việc, cùng với sự đa dạng các ngành nghề. Do đó sẽ có rất nhiều lựa chọn cho các ứng viên chỉ tốt nghiệp cấp 2. Các bạn có thể tham khảo các đơn hàng như:

+ Nông nghiệp: Trồng rau trong nhà kính, trồng hoa, chăn nuôi..

+ Xây dựng: Chống thấm, Lát gạch, lắp đặt giàn giáo…

+ Thực phẩm: Chế biến thực phẩm, đóng gói đồ hộp, chế biến thủy sản….

+ May mặc: Dệt vải, may quần áo…

+ Điện tử: Lắp bản mạch, lắp ráp linh kiện điện tử….

Các Công ty tuyển dụng bên Nhật lựa chọn ứng viên họ căn cứ vào rất nhiều yếu tố như chiều cao, cân nặng, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc, khả năng học tiếng Nhật, chăm chỉ, khéo léo, chấp hành kỉ luật nhà máy… hơn là đòi hỏi ứng viên có bằng cấp. Họ luôn đánh giá cao các ứng viên có sự cố gắng và nỗ lực trong công việc, vì thế nếu chỉ tốt nghiệp cấp 2 thì cơ hội sang Nhật làm việc của các bạn cũng rất cao, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nếu các bạn mới tốt nghiệp cấp 2 có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hãy liên hệ trực tiếp tới cán bộ tuyển dụng của chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất nhé.

CÁN BỘ TUYỂN DỤNG: Mr.Hùng 0914.367.315 

Check Also

Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore, bao lâu thu hồi vốn đi Sing

Thông tin chi tiết về tất cả chi phí sinh hoạt tại Singapore, ước lượng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315