Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Singapore » Kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng xuất khẩu lao động Singapore qua mạng

Kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng xuất khẩu lao động Singapore qua mạng

Kinh nghiệm phỏng vấn tuyển dụng xuất khẩu lao động Singapore qua mạng.

 1. Trang phục: trang phục và vẻ ngoài phải thật tốt. Về nữ trang phục nên là áo sơ mi, hoặc máy trông lịch sự, không quá hở hang. Gương mặt thì nên trang điểm nhẹ nhàng, lịch sự. Một số bạn khi qua cty chúng tôi hướng dẫn trang điểm nhẹ thàng thì các bạn trang điểm hơi lố và già hơn tuổi. Mà tại sing đa số là các ngành du lịch, khách sạn vì vậy họ cần những người có khuôn mặt nhẹ nhàng, tươi tắn.
  Đối với các bạn nam thì nên chuẩn bị áo sơ mi, đầu tóc gọn gang. Đa số các bạn chỉ chuẩn bị phần trên bởi chủ yếu là phỏng vấn qua skype. Nhưng cũng có một số nhà tuyển dụng yêu cầu bạn đứng lên để họ xem vóc dáng cung như chiều cao của bạn. Như vậy nếu bạn không chuẩn bị thì rất dễ tạo ấn tượng không tốt.
 2. Tâm lý: Tâm lý của các bạn đa số các bạn rất hồi hộp: Không biết phỏng vấn dễ hay không. TUy nhiên nếu bạn hồi hộp thì sẽ bị áp lực, và khi phỏng vấn các bạn không thể nói hết tố chất và khả năng của bạn với nhà tuyển dụng. Vậy nên các bạn hãy vững vàng hít thở sâu và cười nhẹ nhàng, luôn có tâm lý thoải mái để có thể phỏng vấn trong tư thế thoải mái và điềm tĩnh nhất.
 3. Chuẩn bị tai nghe: Nhiều bạn nghĩ rằng máy tính hay điện thoại của các bạn đã rất là rõ lời rồi. Tuy nhiên sẽ không bao giờ tốt bằng tai nghe. VÌ vậy tai nghe bạn nên chuẩn bị thật tốt thì bạn sẽ nghe và nói rõ hơn. Vì vậy hãy chuẩn bị tai phone của bạn phải thật tốt để bạn có thể nghe nói đạt hiệu quả nhất.
 4. Thời gian phỏng vấn: Các bạn phải đến đúng giờ, chắc chắn phải đến trước 15p để các bạn online, kiểm tra hệ thống mạng để các bạn xem máy tính hoạt động hiệu quả thế nào, có nghe được hay không? Nên các bạn phải chắc chắn đến trước máy tính, điện thoại hoặc nơi phỏng vấn trước 15p.
 5. Nói năng rứt khoát, rõ ràng: Hãy nói thắng đến vấn đề, đừng dài lòng liên miên để tránh trường hợp nhà tuyển dụng cảm thấy mệt mỏi vì sự liên miên của bạn. Và hơn nữa nói liên miên bạn rất dê mắc lỗi với nhà tuyển dụng.
 6. Khuôn mặt luôn luôn tươi cười: Một số bạn trong suốt cuộc phỏng vấn luôn luôn lo lắng không hề tươi tười. Các bạn hãy cứ thoải mái, tươi tắn mỉm cười. Bởi Singapore là một đất nước của dịch vụ nên khi làm việc bạn phải tiếp xúc rất nhiều nên bạn phải nở nụ cười thì nhà tuyển dụng mới tin rằng khi làm việc bạn cũng có thể nở nụ cười như vậy. Ngược lại nếu bạn không cười, thì họ sẽ đánh giá bạn không được tươi tắn cho công việc của họ. Bất kỳ một môi trường làm việc nào cũng cần người nhân viên luôn luôn tươi tắn và nhiệt tình.
 7. Yêu cầu hỏi lại nếu không nghe rõ không được trả lời đại: Nếu bạn không nghe rõ đối phương đang hỏi câu gì? Có thể do họ nói nhanh, đường truyền không tốt. Một số bạn hơi ngại, sợ phía bên nhà tuyển dụng họ nói tiếng anh mình kém nên trả lời đại. Các bạn không nên như vậy, nếu không nghe rõ các bạn hãy hỏi lại để họ có thể lặp lại câu hỏi cho bạn để bạn có thể nghe rõ hơn và trả lời chính xác câu hỏi mà họ hỏi.
 8. Nhìn thằng vào người phỏng vấn, không lơ là, mất tập trung : Các bạn hãy nhớ rằng người đang phỏng vấn bạn qua màn hình chính là người đang phỏng vấn trực tiếp bạn, vì vậy bạn hãy tập trung vào họ, đừng nên nhìn ngang nhìn dọc hãy tập trung vào người đang phỏng vấn bạn. Hãy cứ nhìn thẳng và tập trung vào họ và chuẩn bị cuộc phỏng vấn thật tốt.
 9. Tắt điện thoại hoặc để rung trong cuộc phỏng vấn: Hãy tắt nguồn hoặc để rung cho cuộc phỏng vấn để chắc chắn bạn sẽ không bị phân tâm trong cuộc phỏng vấn. Gây mất lịch sự trong cuộc phỏng vấn của bạn.
 10. Tạo ấn tưởng riêng của bản thân: Trong cuộc phỏng vấn đa số nhà tuyển dụng không chỉ phỏng vấn mình bạn. VÌ vậy bạn hãy làm sao để tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng. Ví dụ như: Ấn tượng về ngoại hình, trình độ tiếng anh, tính cách….
 11. Gửi lời cảm ơn và lời hứa đối với nhà tuyển dụng: Một số bạn bối rối quên mất lời cảm ơn khi kết thúc cuộc phỏng vấn, để họ có thêm ấn tượng về bạn hãy nhớ luôn luôn cảm ơn khi cuộc phỏng vấn của bạn kết thúc.ư

Trên đây là tất các những chú ý mà trong suốt cuộc phỏng vấn các bạn cần chuẩn bị và tập luyện trước. Chúc các bạn có một cuộc phỏng vấn và tuyển dụng tại Singapore thành công!

Các thông tin về xuất khẩu lao động singapore được nhiều bạn quan tâm :

Xem các đơn hàng đi xuất khẩu lao động singapore 

Tìm hiểu thêm về chi phí đi xuất khẩu lao động tại Singapore 

Video cuộc phỏng vấn lao động singapore qua mạng bằng tiếng trung :

phỏng vấn xuất khẩu lao động singapore qua mạng
phỏng vấn xuất khẩu lao động singapore qua mạng

Check Also

Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore, bao lâu thu hồi vốn đi Sing

Thông tin chi tiết về tất cả chi phí sinh hoạt tại Singapore, ước lượng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315