Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Thông tin về chương trình xuất khẩu lao động cộng hòa Séc (Czech)

Thông tin về chương trình xuất khẩu lao động cộng hòa Séc (Czech)

Thông tin về chương trình xuất khẩu lao động cộng hòa Séc (Czech) năm 2018

Các nguồn tin chính sách nhất về thông tin xuất khẩu lao động cộng Hòa Séc được nhiều người lao động quan tâm nhất

Hiện nay chương trình xuất khẩu lao động séc chưa được 2 nhà nước ký hợp đồng hợp tác lao động

Chủ trương của Chính phủ Czech trong việc mở cửa thị trường lao động, trong đó có thị trường lao động tại Việt Nam đang là rào cản cho các doanh nghiệp.
Theo thông tin từ Bộ Lao động và Xã hội Cộng hòa Czech, thị trường lao động Czech đang thiếu hụt khoảng 130.000 công nhân, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp tới hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp và gián tiếp tác động xấu tới nền kinh tế Czech. Tuy nhiên, số lượng lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động tại Czech lại có xu hướng giảm trong những năm gần đây.

Theo ông Trương Mạnh Sơn, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech, từ sau khi hội nhập vào EU, hàng năm đều có sự dịch chuyển lao động từ Czech sang các nước Tây Âu. Czech rất thiếu những lao động có tay nghề do người Czech không định hướng nâng cao chất lượng tay nghề.

Sự thiếu hụt lao động đã ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của kinh tế Czech, chính vì vậy, doanh nghiệp Czech, các giới chủ sử dụng lao động Czech, đòi hỏi Chính phủ phải mở cửa phải mở cửa thị trường lao động, trong đó có thị trường lao động người Việt Nam.

Rào cản chính hiện nay là chủ trương của Chính phủ Czech trong việc mở cửa thị trường lao động, trong đó có thị trường lao động tại Việt Nam. Vấn đề được đặt ra là các bộ ngành của Việt Nam phải phối hợp với các bộ ngành của Czech để tháo gỡ những rào cản nêu trên. Hai Nhà nước cần phải ký được những hiệp định khung về việc hợp tác lao động giữa Việt Nam và cộng hòa Czech trong thời kỳ mới. Nếu tháo gỡ những rào cản thì lao động Việt Nam sẽ có cơ hội tốt khi vào thị trường Czech.
Nguồn : http://dantri.com.vn/viec-lam/vi-sao-doanh-nghiep-czech-kho-tiep-nhan-lao-dong-viet-nam-20161015153919037.htm

Vậy làm sao vẫn có người đi làm việc được ở cộng hòa séc họ đi qua hình thức nào :

mời xem thông báo của đại sứ quán cộng hòa séc về chương trình lao động nước này như sau ;

https://www.mzv.cz/hanoi/vi/visa_and_consular_information/visa_long_term/th_lao_d_ng_d_vr_27_1.html

Tìm hiểu thêm về cách thức xin visa việc làm tại CH séc qua bài viết bên dưới 

 2h30 sáng thứ 5, ngày 22/6, hàng trăm người già, trẻ, trai, gái ngồi la liệt ở trước cổng Đại sứ quán Cộng hòa Séc. Tất cả họ đều đang chờ đợi đến giờ để được xếp hàng vào phỏng vấn. Có những người lặn lội ở các tỉnh thành xa như Nghệ An, Thanh Hóa, Thái Bình, Bắc Giang… Có những người đành trải chiếu nằm chờ từ tối hôm trước trên gương mặt họ đều toát lên sự mệt mỏi.

Theo chị Vũ Phương T. (trú tại Hà Nội) cho biết, chị đã nhiều lần đứng chờ xếp hàng để được phỏng vấn nhưng chưa được.

“Tôi xin Visa để đi xuất khẩu lao động. Mỗi lần có lịch xếp hàng chờ phỏng vấn là chúng tôi đều phải đến từ tối hôm trước. Thông thường khoảng 3h30 sáng, lực lượng an ninh tại đây sẽ mở cửa rào sắt để mọi người chen vào xếp hàng. Tuy nhiên, mỗi lần như thế hàng trăm người cứ ùn ùn lao lên, họ đánh nhau, chửi nhau, thậm chí dẫm đạp lên nhau.

Đàn ông thanh niên thì không sao, chúng tôi là con gái, thậm chí có nhiều bác lớn tuổi cũng không dám đứng xếp hàng vì sợ bị xô đẩy. Cứ như thế này không biết đến bao giờ chúng tôi mới có cơ hội được xin cấp thị thực nhập cảnh”, chị T. chia sẻ.

http://tamnhin.net.vn/kinh-hoang-cuoc-chien-xin-visa-tai-dai-su-quan-cong-hoa-sec-4117.html

Kết luận hiện nay chương trình xuất khẩu lao động sang cộng hòa séc chủ yếu qua đường xin visa thẳng từ đại sứ quán Séc tại Hà Nội

Tìm hiểu chi tiết tại trang web đại sứ quán cộng hòa Séc tại Hà Nội : https://www.mzv.cz/hanoi/vi/

Lưu ý : công ty chúng tôi ko nhận dịch vụ xuất khẩu lao động hoặc xin hộ visa CH Séc các bạn chủ động liên hệ đại sứ quán .

nếu các bạn có nhu cầu đi chương trình xuất khẩu lao động Châu Âu hiện nay có 2 nước dễ đi là : Rumani và đảo Síp tìm hiểu chương trình đi 2 nước này tại đây :

Check Also

Tuyển cặp vợ chồng làm việc tại Rumani thu nhâp trên 20tr /tháng.

Tuyển cặp vợ chồng làm việc tại Rumani thu nhâp trên 20tr /tháng. 1. Ngành …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *