Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Đài Loan » Thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí môi giới tổng chi phí chưa đến 20tr có lừa đảo không?

Thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí môi giới tổng chi phí chưa đến 20tr có lừa đảo không?

Thông tin đi lao động Đài Loan miễn phí môi giới tổng chi phí chưa đến 20tr có lừa đảo không?Thay vì phải trả phí môi giới lên tới hàng ngàn USD, tới đây người lao động sẽ có cơ hội miễn phí này khi đi làm việc tại Đài Loan.

Thông tin hoàn toàn thật vì đây là chương trình tuyển dụng trực tiếp lao động đi xkld Đài Loan miễn phí môi giới vừa được Bộ LĐ-TB-XH triển khai.

Mặc dù theo quy định của Bộ LĐ-TB-XH, các doanh nghiệp xuất khẩu lao động (XKLĐ) chỉ được thu phí môi giới ở mức 4.000 USD (khoảng 90 triệu đồng), nhưng nhiều năm nay, để được sang thị trường này người lao động (NLĐ) phải trả mức phí cho các công ty môi giới cao hơn từ 1.000 – 2.000 USD.
 Trước tình trạng “loạn” phí XKLĐ, Bộ LĐ-TB-XH đã triển khai chương trình tuyển dụng trực tiếp. Ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng bộ này, cho biết: “Bộ đã mong muốn thực hiện chương trình này từ lâu, song do còn gặp một số vướng mắc từ phía Đài Loan. Sau khi thống nhất được với Bộ Lao động Đài Loan, cuối tháng 3 chúng tôi đã quyết định triển khai tuyển lao động trực tiếp qua kênh Trung tâm lao động ngoài nước. Với chương trình này kỳ vọng sẽ giảm chi phí cho NLĐ và tăng khả năng quản lý lao động đi sang Đài Loan”.
Theo ông Diệp, không chỉ có VN, Thái Lan, Philippines cũng hợp tác với Đài Loan triển khai chương trình này. Khi chủ sử dụng có nhu cầu tuyển dụng trực tiếp sẽ thông qua Bộ Lao động Đài Loan và gửi thông báo cho phía VN tuyển dụng. Căn cứ vào các vị trí cần tuyển, phía VN sẽ thông báo cho lao động ứng tuyển.
Thay vì phải trả phí môi giới từ 5.000 – 6.000 USD (khoảng 110 – 130 triệu đồng), theo bà Phạm Ngọc Lan, Phó giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH), đi theo chương trình này NLĐ sẽ không phải đóng phí môi giới, phí quản lý… mà chỉ phải đóng các khoản: phí visa 66 USD/người (khoảng 130.000 đồng); phí dịch vụ (trả cho phía Đài Loan) 500 USD/người (hơn 11 triệu đồng); chi phí bồi dưỡng kiến thức 532.000 đồng/người, chi phí đóng góp Quỹ hỗ trợ việc làm ngoài nước 100.000 đồng/người… Tính tổng các khoản chi phí chưa tới 13 triệu đồng.
“Ngoài các khoản trên, NLĐ sẽ phải trả tiền vé máy bay, nhưng tới đây chúng tôi đang đàm phán để chủ sử dụng Đài Loan đài thọ khoản chi phí này. Đây là chương trình tuyển trực tiếp và thông qua trung tâm dịch vụ công nên chi phí sẽ rẻ đáng kể”, bà Lan nói.
Ông Phạm Minh Đức, Trưởng phòng Hỗ trợ việc làm (Trung tâm lao động ngoài nước), cho hay: “Tùy từng đơn hàng chúng tôi sẽ thông báo về yêu cầu tuyển chọn. Tuy nhiên, những NLĐ phải có tay nghề, biết tiếng Trung nằm trong độ tuổi từ 21 – 40 sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển”.
Theo ông Đức, để biết thêm về chương trình, có thể truy cập website của trung tâm: www.colab.gov.vn. NLĐ có nguyện vọng đăng ký dự tuyển đi làm việc tại Đài Loan sẽ tự tải hồ sơ đăng ký. Hồ sơ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện về Trung tâm lao động ngoài nước (địa chỉ: số 1 Trịnh Hoài Đức, P.Cát Linh, Q.Đống Đa, Hà Nội) hoặc liên hệ điện thoại: 04.37346751 để được hướng dẫn.
Theo Phó chủ tịch Hiệp hội XKLĐ VN Phạm Đỗ Nhật Tân, việc triển khai chương trình này sẽ có những tác động tích cực cho thị trường. Ngoài chương trình đi theo đơn hàng của các doanh nghiệp như trước đây, NLĐ có thêm lựa chọn đi theo chương trình của nhà nước với giá rẻ và chất lượng. Các doanh nghiệp nếu không muốn NLĐ quay lưng cũng phải giảm giá, nâng cao chất lượng”.
Thứ trưởng Diệp cho biết hiện nay tuyển dụng qua kênh trực tiếp có 2 ngành nghề: giúp việc gia đình và thuyền viên nghề cá. Tháng 7 tới đây, hai bên sẽ tiếp tục bàn thảo thúc đẩy kênh tuyển dụng trực tiếp, tăng tỷ lệ lao động làm việc trong các nhà máy chế biến, chế tạo. Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB-XH cũng sẽ quyết liệt chấn chỉnh doanh nghiệp trong nước.
Nguồn thông tin :
Một số đơn hàng đã triển khai :
Thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí
Thông tin xuất khẩu lao động Đài Loan miễn phí

Check Also

Phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 và những thông tin bạn nhất định phải biết

Hiện nay, có khá nhiều bạn lao động đang có ý định đi xuất khẩu …

4 comments

  1. Em cũng muốn xin đi xklđ sang đài loan., Xin tư vấn dùm e. E xin cảm ơn.

    • chào em em muốn tìm hiểu các đơn hàng phí rẻ đài loan em có thể seach vài đơn hàng diệu hoa, kinh nguyên,nam á …đặc biệt có đơn hàng Giai Mỹ lần đầu tuyển năm 2018 miễn phí xuất cảnh nhé

  2. Em muốn đi làm việc ở đài Loan cần bao nhiêu tiền và làm thủ tục ở đâu

  3. E tên nguyễn thanh tâm . Năm nay 29t e có thể đi được k . Xin tư vấn dùm e . 0919675087

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *