Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Đài Loan » Việt Nam sẽ được Đài Loan miễn visa có điều kiện từ ngày 1/9/2016

Việt Nam sẽ được Đài Loan miễn visa có điều kiện từ ngày 1/9/2016

Theo thông báo từ Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, từ ngày 1/9, chính phủ đài loan miễn visa công dân thuộc 8 nước trên, nếu có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm, sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày.

Trường hợp công dân Việt Nam, chính phủ đài loan miễn visa việt nam với những trường hợp: chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài, mà có visa đi Mỹ, Nhật Bản, Canada, Anh, New Zealand, Úc hay visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) còn hiệu lực sẽ được miễn Visa khi nhập cảnh Đài Loan. Thời hạn lưu trú trong trường hợp này là không quá 30 ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cần đăng ký trên mạng làm thủ tục visa đi đài loan trước để được xét duyệt. Sau khi được chấp nhận thì bạn mới có thể làm thủ tục lên máy bay cũng như nhập cảnh Đài Loan. Bản chấp thuận có hiệu lực trong vòng 30 ngày và trong khoảng thời gian này, bạn có thể xin nhập cảnh nhiều lần.

Đi đài loan có cần visa không

Theo như thông tin trên thì kể từ 1/9 , 7 nước thuộc khu vực Đông Nam Á gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Indonesia, Philippines, Thái Lan và Ấn Độ được miễn visa nhập cảnh Đài Loan trong 30 ngày nếu đáp ứng đủ một số điều kiện nhất định.

Đài Loan trước đây rất khó khăn trong việc cấp visa cho công dân Việt Nam và các nước Đông Nam Á. Tuy nhiên gần đây chính sách thị thực có phần dễ hơn trước rất nhiều. Việc này không chỉ tạo thuận lợi cho người Việt khi muốn đi du lịch Đài Loan mà còn giúp du lịch nước này phát triển hơn.

Bạn muốn qua Đài Loan thì có thể thay visa trên bằng một trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, hoặc thẻ cư trú hết hạn không quá 10 năm của Mỹ, Canada, Anh, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.
Điều kiện cơ bản là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay khứ hồi và là người chưa từng đi lao động Đài Loan. Khi nhập cảnh buộc phải xuất trình được giấy tờ để kiểm tra. Nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.Thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực visa có thể sử dụng nhiều lần.

visa di dai loan

Trang web chính thức của phòng Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam đã cập nhật thêm một số ngôn ngữ của các nước được miễn visa khi đăng ký trên mạng vào sáng nay.
Khi bạn có đủ điều kiện như trên, nếu muốn xin miễn visa thì chỉ cần truy cập website của cục di dân Đài Loan để đăng ký. Hệ thống website xét duyệt trước trên mạng và sẽ trả lời kết quả đến du khách, sau đó mới có thể nhập cảnh Đài Loan. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh Đài Loan phải tiến hành làm thủ tục xin visa như bình thường.

NHỮNG THÔNG TIN ĐƯỢC NHIỀU LAO ĐỘNG QUAN TÂM
Các đơn hàng Đài Loan mới nhất
Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2017
Chế độ lương và quyền lợi của lao động đi xkld Đài Loan
Hỏi đáp, tư vấn thị trường xkld Đài Loan

Check Also

Người lao động đi XKLD Nhật Bản được hưởng những chế độ, quyền lợi gì?

Lao động Việt Nam đi XKLD Nhật Bản ngày càng nhiều những hầu hết đều …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *