Home » Thị trường khác » Học tiếng Nhật từ đầu không hề khó như bạn nghĩ

Học tiếng Nhật từ đầu không hề khó như bạn nghĩ

Bắt đầu một ngôn ngữ mới, có lẽ không bao giờ là đơn giản!. Phần đông mọi người đều cho rằng, học ngoại ngữ đã khó, mà nhất là học tiếng Nhật từ đầu lại càng khó hơn. Điều này không thể phủ nhận vì Nhật Bản là một đất nước có bề dày văn hóa, và điều ấy cũng được thể hiện khá rõ qua ngôn ngữ của họ, sự khác biệt giữa các văn phong giao tiếp, một khối lượng kanji đồ sộ , và nhiều bảng chữ cái khác nhau…..
Mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản, việc học bảng chữ cái thực sự là một trở ngại khó khăn hơn nữa để có thể giao tiếp được với người Nhật thì không chỉ ngày một ngày hai mà các bạn có thể làm được mà đó còn là một quá trình học tập và cố gắng không ngừng nghỉ. Chính vì vậy điều quan trọng nhất mà các bạn cần đó là sự kiện trì và chỉ cần có một phương pháp học hiệu quả thì tiếng Nhật dần dần đối với các bạn cũng chỉ như tiếng Việt Mà thôi.

Để giúp các bạn trên con đường thực hiện ước mơ đi xuat khau lao dong nhat ban của các bạn thành hiện thực sau đây chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm để các bạn thấy rằng học tiếng Nhật rất hay và thú vị. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho những ai mới bắt đầu học tiếng Nhật.

hoc tieng nhat tu dau

1. Phát âm
– Không cứ gì tiếng Nhật mà bất cứ với ngôn ngữ nào, mảng phát âm cũng vô cùng quan trọng. Vì thế, ngay khi bắt đầu học, các bạn hãy cố gắng luyện tập để có thể phát âm sao cho chuẩn nhất. Trong tiếng Nhật có một số âm khó như つ(tsu), や(ya), ゆ(yu), よ (yo)…

– Để luyện nói, khi mới bắt đầu nên vận dụng mẫu câu để nói và nói đi nói lại nhiều lần câu đó. Bắt đầu từ câu ngắn đến câu dài. Trong khi luyện nghe các bạn không chỉ ngồi nghe không thôi mà phải kết hợp cả luyện nói. Như vậy sẽ có hiệu quả. Nghe hết cả đoạn và tóm tắt lại nội dung mình nghe được theo ý hiểu bằng những ngữ pháp đã học. Các bạn có thể học tiếng Nhật thông qua bài hát. Vừa giúp thư giãn vừa có thể nhớ từ dễ dàng.

– Các bạn cũng nên kết hợp với việc nghe thêm băng đĩa để dần hình thành kỹ năng phát âm chuẩn cho bản thân, điều quan trọng đó là phải học được các phát âm sao cho cường độ dài ngắn phù hợp. Điều này rất có lợi cho các bạn để có thể vượt qua các điều kiện tuyển đi xuất khẩu lao động Nhật Bản khi các bạn thuộc từ mới, sẽ không phải vắt óc ra nghĩ xem từ này kéo dài ở đâu, âm đơn hay âm ghép.

2. Học bảng chữ cái.
Khi mới bắt đầu làm quen với tiếng Nhật mà đã phải học 2 cả bảng chữ cái với số lượng chữ lên đến hàng trăm chữ, có lẽ ai cũng sẽ cảm thấy dễ nản và khó khăn. Càng như vậy thì chúng ta càng không nên tự ép mình học quá máy móc. Hãy để cho chữ “tự vào đầu mình” một cách thật tự nhiên bằng vài mẹo nhỏ như sau:

– Viết ra càng nhiều càng tốt hãy viết tiếng Nhật lên khắp mọi nơi bạn có thể viết được, thường xuyên viết các từ có các nét tương đồng nhưng khác nghĩa để có thể dần phân biệt được

– Viết đúng thứ tự nét ngay từ đầu. Quy tắc viết trong tiếng Nhật có thể khái quát ở 3 ý sau: Từ trên xuống dưới, từ trái sang phải, vào nhà đóng cửa. Điều này cũng sẽ rất có ích cho sau này khi các bạn học và tra chữ Hán.

– Chơi các trò chơi liên quan đến bảng chữ cái, VD: nối từ, ghép từ, tìm chữ, bingo… Các bạn có thể tìm thấy trên mạng hoặc trong các quyển sách cơ bản và rủ bạn mình cùng chơi.

3. Học từ mới
Với những người mới học, từ mới trong tiếng Nhật (cũng như là các câu chào hỏi đơn giản) rất dễ nhầm lẫn, kết hợp với việc các bạn chưa nhớ kĩ bảng chữ cái mà nói thì có lẽ là một cơn ác mộng. Vậy sao các bạn không thử học từ mới theo cách khác nhỉ?

– Các bạn chú ý khi học từ mới bạn nên vừa viết và vừa  vừa đọc thành tiếng, như vậy sẽ nhớ rất nhanh. Nhưng bạn phải phát âm cho chuẩn theo người Nhật hoặc theo băng đài. Đây là điều quan trọng cho các bạn luyện nghe sau này. Phát âm chuẩn sẽ nghe tốt. Phát âm sai thì sẽ viết sai, khi nói người Nhật sẽ không thể hiểu được.

– Sử dụng giấy note và thẻ từ (  Flash card: Là một dạng thẻ từ mới (Một mặt là tiếng Nhật, một mặt là nghĩa), rất tiện dụng, có thể bỏ túi áo túi quần, lúc nào rảnh thì bỏ ra ôn một lượt. Các bạn có thể viết tay hoặc đánh máy rồi in ra cũng được. ). Một trong những công dụng điển hình của giấy note, bên cạnh việc nhắc nhở công việc, đó chính là để học từ mới vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, các bạn nên hạn chế việc viết cả tập dày, vì chỉ riêng việc lật lên để học cũng dễ khiến chúng ta cảm thấy sớm nản. Thử dán giấy note lên những vị trí mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy xem sao. Như vậy mỗi lần nhìn thấy là mỗi lần ôn lại.

 Như vậy, khi học tiếng Nhật không phải đơn thuần bạn chỉ học tách các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà phải biết kết hợp tất cả các kỹ năng đó. Vạn sự khởi đầu nan nhưng gian nan thì các bạn cũng đừng có nản nhé. Hy vọng với một số điều chúng tôi sẽ chia sẻ trên đây các bạn sẽ học tốt tiếng Nhật hơn và dễ dàng hơn trong việc vượt qua các kỳ thi tuyển dụng nhé. Các bạn hãy nhớ trong tâm trí rằng dù chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản không phải là vấn đề của các bạn nhưng nếu không vượt qua các kỳ thi tuyển thì mọi điều sẽ đều trở nên vô nghĩa.

Chúc các bạn thành công!

Check Also

Tuyển 51 nam thợ làm vách kính và gia công cơ khí tại Romania thu nhập 1000 usd/tháng bao ăn ở.

Cần tuyển 51 nam Công nhân làm vách kính và gia công cơ khí đi làm việc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *