Breaking News
Home » Cẩm nang đi Nhật Bản » Các tỉnh, thành phố Nhật Bản » Tỉnh Fukui Nhật Bản , vùng dất hạnh phúc nhất đất nước mặt trời

Tỉnh Fukui Nhật Bản , vùng dất hạnh phúc nhất đất nước mặt trời

Tỉnh Fukui Nhật Bản (Nhật: 福井県 (Phúc Tỉnh Huyện) Fukui-ken) là một tỉnh của Nhật Bản nằm ở tiểu vùng Hokuriku, vùng Chūbu trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Fukui.

Fukui phía Tây trông ra vịnh Wakasa (biển Nhật Bản), phía Bắc giáp tỉnh Ishikawa, phía Đông giáp tỉnh Gifu, phía Đông Nam giáp tỉnh Shiga, phía Nam giáp tỉnh Kyoto.

fukui-nhat-ban
Bản đồ nước Nhật và vị trí địa lý tỉnh Fukui

Tỉnh Fukui được bao bọc bởi những dãy núi xanh thẳm, là tỉnh được đánh giá có tuổi thọ người dân thuộc vào hàng cao nhất ở Nhật Bản, một nơi có nhiều điều tự hào như đồ ăn ngon, lịch sử văn hóa….Thành phố Fukui có số lượng cua biển Echizen mùa đông phong phú đại diện cho hương vị đặc sản miền núi.

Fukui có thành Maruoka thành lập năm 1576 một trong những thành quách cổ nhất Nhật Bản vẫn còn đứng vững. Chùa Eihei thành lập từ năm 1244 là một trong những trung tâm đào tạo sư sãi Phật giáo của Nhật Bản. Trên địa phận của tỉnh Fukui người ta đã khai quật được nhiều hóa thạch khủng long và đem trưng bày tại Bảo tàng Khủng long Fukui.

Tỉnh có dân số dưới 2, 5 triệu người và ngành công nghiệp thứ hai chiếm tỉ lệ cao, thế mạnh trong lĩnh vực thương mại, dệt may, xây dựng, và sản xuất các thiết bị điện cũng vì vậy mà Fukui là địa điểm cực kỳ lý tưởng mà các bạn tu nghiệp sinh Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hướng tới . GDP đầu người ở mức rất cao 2,802 triệu yên cũng bởi vậy mà tại Fukui người dân có mức sống rất cao.

Hơn nữa tại Fukui còn có rất nhiều địa điểm đẹp với khí hậu trong lành. Một số địa điểm đẹp siêu lòng người phải kể tới bộ ba địa điểm tuyệt đẹp tại nơi đây đó là : Bờ biển Echizen, Di tích gia tộc Asakura, Ichijōdani và Vườn Yokokan

bo-bien-echizen

Bờ biển Echizen là một bờ biển từ Tsuruga-shi của tỉnh Fukui trải rộng đến Echizenmisaki, Tojinbo. Ven bờ biển nổi tiếng là nơi tập trung nhiều hoa thủy tiên vào hàng bậc nhất Nhật Bản. Vì từ tháng 12 đến tháng 3 là mùa thủy tiên nở rộ, nên nhân dịp đó mà hàng năm người ta tổ chức lễ hội hoa thủy tiên từ trung tuần đến hạ tuần tháng 1. Ngoài hoa thủy tiên thì hang đá Kochomon gần bờ biển Echizen cũng là một điểm đến thu hút. Với chiều cao 15m, rộng khoảng 30m, đây là hang đá được tạo nên bởi sự xâm thực của gió và sóng biển. Hiện được sử dụng như một đường hầm tự nhiên, người ta cũng đang trang bị đường đi bộ để du khách có thể ngắm hang lớn này ở cự ly gần. Tại bờ biển Echizen bạn có thể thưởng thức hải sản tươi suốt cả năm. Đặc biệt trong mùa đông sẽ có dịp nếm thử món cua Echizen ngon nổi tiếng.

di-tich-gia-toc-asakura

Di tích gia tộc Asakura, Ichijōdani (tiếng Nhật: 一乗谷朝倉氏遺跡 Ichijōdani Asakura-shi Iseki. Nhất Thặng Cốc Triều Thương thị di tích) là một di tích lịch sử hạng đặc biệt của Nhật Bản nằm ở khu vực Kidonouchi ở thành phố Fukui, tỉnh Fukui là nơi mà gia tộc Asakura kiểm soát trong thời đại Sengoku. Di tích bao gồm các hạng mục như khu nhà ở của dòng họ Asakura, thành Ichijodani trên núi và phố phường dưới chân núi.

vuon-yoko-kan

Vườn Yokokan đây là khu vườn kiểu Nhật được chỉ định là danh lam thắng cảnh Quốc gia. Là biệt thự của nhà Matsudaira-ke – chủ phiên Fukui, được gọi tên là “Osensui yashiki” trong thời đại Edo (1603-1868). Cách bố trí trong sân vườn Kaiyushikirinsen rất tinh tế với ao nước rộng lớn ở trung tâm và xung quanh là đá cùng cây cối. Ngôi biệt thự bao quanh khu vườn cũng là một tòa kiến trúc tráng lệ theo kiểu trà thất Sukiya-zukuri, được thiết kế tinh tế để ngắm cảnh vườn trung tâm ao. Nếu ngắm khu vườn với tâm trạng của một chủ phiên Fukui du khách sẽ thật sự cảm nhận thú vui đó hơn nữa.

Khu vườn đã bị cháy trong trận không kích Fukui năm Showa 20 (năm 1945), nhưng đến năm Showa 57 (năm 1982), khi khu vườn được chỉ định là danh lam thắng cảnh Quốc gia, thì công cuộc trùng tu và điều tra học thuật đã được xúc tiến. Mọi công tác được hoàn thành và công khai vào năm Heisei thứ 5 (năm 1993) với hình dạng khu vườn như ngày nay.

Có thể thưởng ngoạn vẻ đẹp khu vườn suốt 4 mùa, tuy nhiên chỉ giới hạn trong mùa lá đỏ mỗi độ thu về là có thắp đèn sáng vào ban đêm (từ 17:00~20:30, thời gian vào cổng trước 20:00), du khách sẽ có dịp thưởng thức khung cảnh huyền ảo tuyệt đẹp.

Có thể các bạn chưa biết Người dân tại Fukui là những người Hạnh Phúc nhất nước Nhật

Giáo sư Đại học viện đại học Housei Sakamoto Koji vào ngày mùng 9 tháng 11 năm 2011 đã công bố “kết quả nghiên cứu về độ hạnh phúc của 47 đô đạo phủ tỉnh”. Ba tỉnh đứng đầu là Fukui, Toyama, Ishikawa-những tỉnh thuộc khu vực Kitariku. Đứng bét là Osaka.

Giáo sư Sakamoto và phòng nghiên cứu đã tiến hành điều tra và lượng hóa “độ hạnh phúc” chứ không phải là chỉ số về kinh tế hay sản xuất. Ông đã số hóa 40 chỉ số như tỉ lệ sinh, thời gian lao động, tuổi thọ trung bình và đưa ra thứ tự xếp hạng 47 đô đạo phủ tỉnh từ số điểm tổng hợp. dân số dưới 2, 5 triệu người và ngành công nghiệp thứ hai chiếm tỉ lệ cao. Tỉnh Fukui là nơi với khí hậu mát mẻ, điều kiện kinh tế phát triển nhưng không hề ảnh hưởng tới môi trường  sống, hơn nữa mức sống của người dân nơi đây ở mức rất cao. Thật quả không sai khi nói rằng Người dân Fukui là những người hạnh phúc nhất Nhật Bản.

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

10 thông tin về xuất khẩu lao động nhật bản 2018 được người lao động quan tâm
Bảng giá chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
Xem bản đồ vị trí các tỉnh thành và khu vực của Nhật Bản
Tìm hiểu các thông tin thú vị về các tỉnh ,thành phố Nhật Bản
Xem giờ chuẩn Nhật Bản, và giờ Việt Nam cách Nhật Bản mấy tiếng?
Thời tiết, khí hậu Nhật Bản và vẻ đẹp theo mùa của dất nước Nhật Bản

Check Also

Tuần lễ vàng của người Nhật và lịch nghỉ lễ Tuần Lễ Vàng năm 2019!

Tuần lễ Vàng Nhật Bản (ゴールデンウィーク Golden Week, viết tắt GW?) là một tuần lễ trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315