Home » Cẩm nang đi Nhật Bản » Các tỉnh, thành phố Nhật Bản » Tỉnh Hyogo Nhật Bản – vùng đất cảng xinh đẹp của xứ sở hoa Anh Đào

Tỉnh Hyogo Nhật Bản – vùng đất cảng xinh đẹp của xứ sở hoa Anh Đào

Tỉnh Hyogo Nhật Bản, nằm ở vùng Kinki, trên đảo Honshu. Trung tâm hành chính của Nhật Bản là thành phố Kobe. Tỉnh bao gồm 5 khu vực là Hanshin, Harima, Tanba, Tajima, Awaji, mỗi khu vực có đặc trưng riêng, chia thành 29 thành phố và 12 thị trấn.

Tỉnh Hyogo phía Bắc giáp biển Nhật Bản, phía Nam giáp biển Inland. Phía Tây giáp các tỉnh Tottori và Okayama. Phía Đông giáp các tỉnh Kyoto và Osaka. Đảo Awaji trên biển Inland thuộc tỉnh Hyogo. Với vị trí địa lý này, Hyogo được xem là cánh cửa của Nhật Bản mở ra khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và được gọi là Nhật Bản thu nhỏ.

tinh-hyogo
Bản đồ vị trí địa lý tỉnh Hyogo

Năm 1180 thành phố Kobe khi ấy có tên là Fukuhara đã từng là kinh đô của Nhật Bản trong vòng 5 tháng.

Hyogo cùng với Osaka và Kyoto được gọi là vùng Kansai. Đây là trung tâm của Nhật Bản trong suốt hơn một ngàn năm, cho đến khi thủ đô được chuyển về Tokyo năm 1868. Ngày nay, vùng đất này được thừa nhận bởi các tính chất đặc trưng và độc đáo: vùng đất mang tính chất thương mại, quốc tế và văn hóa.

Ngày 17-1-1995, một trận động đất mạnh 7,2 độ richter đã xảy ra tại khu vực Hanshin và Awaji, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của. Tỉnh đã phải mất nhiều công sức để khắc phục hậu quả do động đất xảy ra.

Giao thông

Hệ thống xe lửa của Nhật Bản, từ Đông sang Tây, từ Bắc xuống Nam, đều băng ngang qua tỉnh Hyogo, nên rất thuận lợi cho việc di chuyển. Đặc biệt cầu treo Akashi Kaikyo nối Hyogo với đảo Shikoku, là chiếc cầu treo dài nhất thế giới (3.911m), được hoàn thành năm 1998. 

san-bay-quoc-te-kansai
Quang cảnh sân bay quốc tế Kansai nhìn từ trên cao

Sân bay quốc tế Kansai, sân bay duy nhất ở nước Nhật hoạt động 24 giờ/ngày, cách thành phố Kobe chỉ 1 giờ xe bus tốc hành. Ngoài ra còn có sân bay Kobe , Cảng biển quốc tế Kobe là một trong những cảng biển lớn nhất ở Nhật Bản.

Kinh tế

Hyogo được xem là cánh cửa của Nhật Bản mở ra với phương Tây ngay từ trước thế kỷ XX. Ngày nay, Hyogo là vùng đất kinh tế năng động, có nền công nghiệp nặng và cảng biển hàng đầu Nhật Bản. Hyogo cùng với Osaka và Kyoto hợp thành vùng kinh tế Kansai.

Từ năm 1986, tại thành phố công viên khoa học Harima, Trung tâm nghiên cứu phóng xạ lớn nhất thế giới với tên gọi Spring-8 được khởi công xây dựng, đến năm 1997, công trình này đã được đưa vào sử dụng.

congn-nghiep-nang-tai-nhat

Tỉnh Hyogo có thế mạnh ở lĩnh vực công nghiệp nặng, luyện kim, dược phẩm. Hyogo chính là nơi đặt trụ sở chính của các tập đoàn công nghiệp nổi tiếng thế giới như Tập đoàn Kawasaki, Tập đoàn thép Kobe. Những tập đoàn như Mitsubishi, Toshiba, Fujitsu đều đặt cơ sở sản xuất và nghiên cứu tại Hyogo. Hyogo cũng là địa điểm mà nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới hướng đến. Cũng bởi vậy mà những đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí làm việc tại Hyogo thường thu hút rất nhiều lao động Việt Nam bới đây là một môi trường làm việc chuyên nghiệp với chế độ đãi ngộ cao.

Du lịch

Kobe thuộc tỉnh Hyogo là  điểm đến lý tưởng để vui chơi và ngắm nhìn những cảnh đẹp nơi đây.  Đối với người Nhật Bản, Kobe là biểu tượng của sự tiếp xúc giữa Nhật Bản với phương Tây. Tại Kobe vẫn giữ được nhiều ngôi nhà cổ theo kiểu phương Tây của những người phương Tây đã đến đây sinh sống, buôn bán từ những thế kỷ trước. 

thanh-himeji

Thành Himeji là di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. 

bao-tang-nghe-thuat-hyogo

Bảo tàng Nghệ thuật Hyogo nằm ở Kobe cũng là một địa điểm thu hút khách du lịch.

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

10 thông tin về xuất khẩu lao động nhật bản 2018 được người lao động quan tâm
Bảng giá chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
Xem bản đồ vị trí các tỉnh thành và khu vực của Nhật Bản
Tìm hiểu các thông tin thú vị về các tỉnh ,thành phố Nhật Bản
Xem giờ chuẩn Nhật Bản, và giờ Việt Nam cách Nhật Bản mấy tiếng?
Thời tiết, khí hậu Nhật Bản và vẻ đẹp theo mùa của dất nước Nhật Bản

Check Also

Tuần lễ vàng của người Nhật và lịch nghỉ lễ Tuần Lễ Vàng năm 2019!

Tuần lễ Vàng Nhật Bản (ゴールデンウィーク Golden Week, viết tắt GW?) là một tuần lễ trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *