Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Đài Loan » Visa Đài Loan, hướng dẫn làm thủ tục xin visa đi Đài Loan

Visa Đài Loan, hướng dẫn làm thủ tục xin visa đi Đài Loan

Visa Đài Loan, thủ tục xin visa đi Đài Loan gồm những gì? Cần có những giấy tờ cần thiết nào để làm thủ tục xin visa Đài Loan? Hãy để chúng tôi giúp đỡ các bạn cách xin visa Đài Loan nhé.

Đài Loan dù diện tích khiêm tốn nhưng lại là nước có nền kinh tế phát triển. Cuộc sống nơi đây thưc sự phồn vinh, cảnh quan kiến trúc đáng để người lao động cũng như du khách Việt Nam tới tham quan và làm việc. Hơn nữa nhu cầu đi xuất khẩu lao động Đài Loan và đi du lịch Đài Loan của người Việt mình đang tăng cao cũng vì thế phía Đại Sứ Quán (ĐSQ) Đài Loan cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn để mọi người nhập cảnh. Các bạn có đủ điều kiện của họ yêu cầu thì có thể dễ dàng xin visa đi Đài Loan mà không cần dịch vụ.

Thủ tục làm các loại visa Đài Loan dành cho người lao độngXem chi tiết
Thủ tục xin visa đi Đài Loan với hình thức đi xuất khẩu lao độngXem chi tiết 
Thủ tục xin visa du học chính quy tại Đài LoanXem chi tiết 
Thủ tục xin visa đi Đài Loan theo hình thức học ngôn ngữ tại Đài LoanXem chi tiết 
Thủ tục xin visa đi Đài Loan theo hình thức thăm thânXem chi tiết 
Thủ tục xin visa định cư tại Đài Loan cho người Việt NamXem chi tiết 

I. Thủ tục xin visa đi Đài Loan với hình thức đi xuất khẩu lao động

A. Đối với hồ sơ nộp thông qua các công ty xuất khẩu lao động:

1. Lao động làm các ngành nghề: giúp việc gia đình, chăm sóc người bệnh tại các cơ sở và chăm sóc người bệnh tại nhà phải đủ 20 tuổi trở lên. Lao động làm các ngành nghề khác như: chế tạo, kimh doanh và đánh bắt cá xa bờ… phải đủ 18 tuổi trở lên.

2. Khi xin thị thực visa đi Đài Loan, đương sự phải đến lăn dấu vân tay tại quầy với hồ sơ được chuẩn bị theo thứ tự sau:

* Tờ khai xin thị thực (điền tờ khai trên mạng theo địa chỉ http://visawebapp.boca.gov.tw, sau khi điền đầy đủ dữ liệu, cần in tờ khai và ký tên).

* Hai ảnh màu, nền trắng, kích cỡ 4×6 (chụp trong 3 tháng gần đây).

* Các giấy tờ đối chiếu bản gốc.

* Giấy chiêu mộ (quota) do Bộ Lao động Đài Loan cấp bản gốc (phải qua xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc).

* Phiếu thẩm định tiếng Việt do Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc cấp (bản gốc).

* Hợp đồng lao động (chủ sử dụng và lao động ký, đóng dấu được xác nhận bởi Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc ) bản gốc.

* Chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức bản gốc.

* Giấy xác nhận không tiền án tiền sự ( lý lịch tư pháp) bản gốc.

* Bản cam kết tiền lương và các chi phí của lao động đã được cơ quan chủ quản ký xác nhận bản gốc.

* Phiếu khám sức khoẻ làm visa đi Đài Loan có thời hạn 3 tháng và phiếu tiêm đủ 14 ngày trở lên (đề nghị tham khảo danh sách các bệnh viện Việt Nam có giấy phép do bộ Y tế và phúc lợi Đài Loan cấp).

* Danh sách lao động dự kiến xuất cảnh do Cục Quản lý lao động Việt Nam xác nhận.

* Các giấy tờ khác nếu Văn phòng thấy cần bổ sung.

3. Thời gian thụ lý hồ sơ xin visa đi Đài Loan mất bao lâu ?

* Hồ sơ làm thường 5 ngày làm việc nhận kết quả, lệ phí 66 đô la Mỹ.

* Hồ sơ làm nhanh 3 ngày làm việc nhận kết quả, lệ phí 99 đô la Mỹ.

B. Đối với hồ sơ do trung tâm tuyển dụng trực tiếp nộp:

* Trình tự: Lao động tuyển dụng trực tiếp mang hộ chiếu cùng phiếu xác nhận lấy hồ sơ đến Văn phòng lăn dấu vân tay trong thời gian làm việc buổi sáng.

* Nếu hồ sơ thẩm định không có vấn đề gì, Văn phòng đại sứ quán Đài Loan tại Hà Nội sẽ trả kết quả vào chiều cùng ngày, lệ phí 66 đô la Mỹ.

C. Đối với hồ sơ xin thị thực tái nhập cảnh:

Đề nghị gọi số máy phòng lãnh sự 04-38336620 để được hướng dẫn cụ thể.

II. Thủ tục xin visa định cư tại Đài Loan cho người Việt Nam

1. Giấy kết hôn đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản sao

2. Lý lịch tư pháp đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản chính và bản sao (bản chính đối chiếu xong trả lại)

3. Bản trích lục Hộ khẩu Đài Loan bản gốc (có giá trị trong vòng 3 tháng)

4. Giấy khám sức khoẻ cho người Việt Nam kết hôn định cư tại nước ngoài, bệnh viện do Văn phòng chỉ định (biểu mẫu tiếng Trung) bản chính.

5. Tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai

6. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

Hai ảnh màu 4×6 nền trắng có thời hạn trong vòng 5 tháng.

Lệ phí: Làm nhanh 99$ (Sau 3 ngày làm việc)

Làm thường 66$ (Sau 5 ngày làm việc)

III. Thủ tục xin visa đi Đài Loan theo hình thức thăm thân

1. Thư mời do con rể hoặc con dâu người Đài Loan viết bản gốc (Trong thư nói rõ mục đích đến Đài Loan, có chữ ký và đóng dấu cá nhân)

2. Giấy kết hôn của hai người đã qua Văn phòng Đài Bắc xác nhận (bản sao)3

3. Hộ khẩu Đài Loan bản chính có giá trị trong vòng 3 tháng

4. Chứng minh thư photo của người Đài Loan và chứng minh thư hoặc thẻ cư trú của vợ hoặc chồng người Việt Nam.

5. Giấy khai sinh của vợ hoặc chồng người Việt Nam (Hoặc các giấy tờ chứng minh mối quan hệ trước năm 2000)

6. Hộ khẩu Việt Nam bản photo ( bản chính để ngoài đối chiếu)

7. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

8. Hai ảnh 4×6 nền trắng ( trong vòng 6 tháng gần nhất)

9. Lệ phí: Làm nhanh 75$ (sau 3 ngày làm việc), Làm thường 50$ (sau 5 ngày làm việc)

IV. Thủ tục xin visa đi Đài Loan theo hình thức học ngôn ngữ tại Đài Loan

1. Hộ chiếu bản gốc và bản sao: Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng trở lên, phôtô mặt hộ chiếu và visa hoặc trang đóng dấu xuất nhập cảnh các nước khác (nếu có).

2. Đơn xin Visa : người xin visa phải trực tiếp ký tên trên đơn xin visa , kèm 2 ảnh 4×6 nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất.

3. Giấy thông báo nhập học của trường bản chính và bản sao

4. Văn bằng học lực cao nhất hoặc học bạ bản chính và bản phôtô (các giấy tờ này đã được dịch sang tiếng trung hoặc tiếng anh, và đã qua Cục lãnh sụ Bộ ngoại giao Việt nam hoặc sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh xác nhận)

5. Chứng minh tài chính bản chính và bản phôtô: sổ tiết kiệm nếu là của bố mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ)

6. Bản kế hoạch học tập bằng tiếng anh hoặc tiếng trung

7. Giấy tờ, chứng chỉ chứng minh năng lực ngoại ngữ: yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ sau đây:

  • Chứng chỉ năng lực tiếng Trung ( TOCFL) cấp1 (cấp cơ sở) trở lên
  • Chứng chỉ năng lực tiếng Anh : bắt đầu áp dụng từ 2/01/2013
  • Chứng chỉ TOEFL: thi máy (iBT) phải đạt từ 18 điểm trở lên, thi viết (pBT)340 điểm trở lên.
  • Chứng chỉ TOEIC: từ 300 điểm trở lên
  • Chứng chỉ IELTS: từ 2.5 điểm trở lên.
  • Đối với những trường hợp học chuyên khoa Anh hoặc khoa Trung của các trường đại học, cao đẳng, thì ít nhất phải đã theo học từ một năm trở lên và có thành tích học tập trung bình đạt 6.0 trở lên.

8. Đối với những trường hợp tốt nghiệp trung học phổ thông và trung học chuyên nghiệp, kết quả học tập trung bình mỗi năm phải đạt từ 6.0 trở lên

9. Thời gian xét duyệt hồ sơ: 50$ Visa thường, sau 5 ngày làm việc) , 75$ visa nhanh (sau 2 ngày làm việc)

CHÚ Ý: Phỏng vấn không qua, lệ phí không hoàn lại

V. Thủ tục xin visa du học chính quy tại Đài Loan

1. Hộ chiếu bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng. Photo trang đầu, nếu trong hộ chiếu có con dấu xuất nhập cảnh, yêu cầu photo thêm trang đó.

2. Mẫu đơn xin visa 1 bản có chữ ký của đương sự (kèm 2 tấm hình 4×6 nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất).

3. Giấy thông báo nhập học của các trường bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong sẽ trả lại.

4. Bản chính và bản sao Văn bằng học lực cao nhất và thành tích học tập, bản chính đối chiếu xong trả lại. Các loại văn bằng trên phải được Phòng Tư pháp các tỉnh thành dịch sang tiếng Hoa hoặc tiếng Anh, đồng thời thông qua Sở ngoại vụ thành phố Hồ Chí Minh hoặc Cục lãnh sự bộ ngoại giao Việt Nam xác nhận).

5. Chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc giấy chứng nhận chủ quyền nhà đất bản chính và bản sao, bản chính đối chiếu xong trả lại. Trường hợp tài sản nhà đất của cha mẹ thì phải chứng minh quan hệ với chủ hộ.

6. Kế hoạch học tập 1 bản, viết bằng tiếng Hoa hoặc tiếng Anh.

7. Giấy khám sức khỏe trong 3 tháng gần nhất 1 bản: theo mẫu quy định của Cục vệ sinh hành chính Đài Loan và khám tại những bệnh viện được chỉ định sau: Tại Hà Nội: bệnh viện Tràng An ,bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Saint Paul, bệnh viện Giao thông vận tải Hà Nội. Tại Huế: bệnh viện Trung Ương Huế. Tại TPHCM: bệnh viện Thống Nhất, bệnh viện Chợ Rẫy.

8. Chứng chỉ trình độ ngoại ngữ 1 bản. Trường hợp đương sự xin học các học vị mà chương trình học được giảng dạy bằng tiếng Anh, yêu cầu phải cung cấp một trong những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế (TOEFL, TOEIC, IELTS). Trường hợp đương sự xin theo học chương trình được giảng dạy bằng tiếng Hoa, hoặc chứng chỉ trình độ tiếng Hoa Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) do Bộ giáo dục Đài Loan cấp. Tiêu chuẩn cụ thể như sau:

Trình độ tiếng Hoa:

(1) Đối tượng xin theo học Đại học phải cung cấp giấy chứng nhận Kỳ thi Năng lực Hoa Ngữ (TOCFL) từ cấp 2 trở lên.

(2) Các lớp chuyên dành cho sinh viên nước ngoài, hoặc xin theo học chương trình học tiếng Hoa một năm phải cung cấp giấy chứng nhận trình độ tiếng Hoa (TOCFL) từ cấp 1 trở lên.

Trình độ tiếng Anh:

(1) TOEFL: iBT 26 điểm trở lên; pBT 385 điểm trở lên.

(2) TOEIC: 375 điểm trở lên.

(3) IELTS: 3.0 điểm trở lên.

9. Chi phí và thời gian làm visa: loại thường: 66 USD, thời gian 5 ngày làm việc. Loại làm gấp: 99USD, thời gian 2 ngày làm việc.

10. Xác nhận không tiền án tiền sự

Lưu ý: Căn cứ theo điều khoản thứ 5 quy định về điều lệ thi hành cấp visa cho người nước ngoài. Văn phòng đại diện cấp visa được quyền yêu cầu đương sự phỏng vấn hoặc yêu cầu đương sự cung cấp những chứng từ hồ sơ có liên quan.

NHỮNG THÔNG TIN ĐƯỢC NHIỀU LAO ĐỘNG QUAN TÂM
Các đơn hàng Đài Loan mới nhất
Chi phí đi xuất khẩu lao động Đài Loan năm 2017
Chế độ lương và quyền lợi của lao động đi xkld Đài Loan
Hỏi đáp, tư vấn thị trường xkld Đài Loan

Check Also

Tình hình xuất khẩu lao động tại tỉnh Ninh Thuận

Trong năm 2016, tỉnh Ninh Thuận đạt được 103/120 LĐ, đạt 85,83%, tăng 63 lao động so …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *