Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Singapore » Visa Singapore – Các thủ tục làm visa Singapore bạn nhất định phải biết

Visa Singapore – Các thủ tục làm visa Singapore bạn nhất định phải biết

Đối với những bạn đang có ý định đi du lịch hoặc đi công tác tại Singapore với thời gian dưới 30 ngày thì bài viết này không quá quan trọng. Nhưng đối với những bạn đang có ý định làm việc lâu dài tại Singapore thì nhất định phải đọc bài viết này để biết rõ hơn về các thủ tục khi làm visa singapore này.

Hình ảnh 1 visa loại spass của một bạn lao động

Thủ tục làm Visa đi Singapore như thế nào là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những người đang có dự định đi xuất khẩu lao động Singapore. Vậy nhằm giải đáp thắc mắc này cho các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bài viết hướng dẫn thủ tục làm Visa đi Singapore đơn giản, chi tiết cho các bạn lao động cùng tham khảo nhé.

“Theo Hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore có hiệu lực từ ngày 10/11/2003: Công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông (HCPT) sẽ được miễn thị thực (Visa) khi nhập cảnh Singapore với thời gian tạm trú dưới 30 ngày. Cùng với điều kiện: hộ chiếu còn giá trị ít nhất 06 tháng, có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác, có đủ tài chính chi trả trong thời gian tạm trú và có đầy đủ các điều kiện cần để đi tiếp nước khác, gồm cả thị thực (nếu đất nước thứ 3 yêu cầu)”

=>> Vậy theo hiệp định này thì bạn không hề cần làm visa mà vẫn có thể đi singapore nhưng chỉ được tạm trụ tại đất nước này trong khoảng thời gian dưới 30 ngày. Vậy muốn đi xuất khẩu lao động Singapore thì phải làm visa như thế nào? 

Thủ tục làm visa đi Singapore cho người lao động

Xin visa singapore thì bạn phải tới Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam để làm thủ tục và để hoàn thành thủ tục làm Visa đi Singapore đầy đủ nhất bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1. Hộ chiếu (Bắt buộc phải còn hạn trên 6 tháng)

2. Ảnh theo yêu cầu của từng đại sứ quán (Quốc gia)

3. Giấy mời (Nếu có)

4. Chứng minh tài chính nếu được yêu cầu

– Ví dụ như: Bạn cần chứng minh mình có tiền gửi ở ngân hàng, nhà cửa hoặc nếu thuê nhà thì cần xuất hợp đồng thuê nhà, thu nhập hàng tháng… cho bên yêu cầu.

5. Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác tùy theo từng quốc gia sắp bạn có dự định đến.

6. Điền đầy đủ đơn Visa theo yêu cầu. (Điền vào đơn bằng giấy viết tay hoặc điền theo đơn trên mạng internet).
– Lưu ý: Vì mỗi nước đều có một loại đơn xin Visa riêng nên bạn cần phải điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn, chứ không có mẫu Visa chung cho tất cả các nước.

7. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ nếu Đại Sứ Quán yêu cầu như sổ hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn, ly hôn (nếu có), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, quyết định nghỉ hưu (nếu có), sổ lương hưu, hợp đồng giao dịch của đối tác, giấy khai sinh, thẻ cư trú (Những giấy tờ này tùy theo từng người, từng trường hợp mà Đại Sứ Quán sẽ yêu cầu bổ sung chi tiết sau).

Lưu ý: Trước khi xin Visa đi Singapore bạn cần xin loại thẻ tương ứng với mục đích của bạn. Ví dụ bạn đi công tác thì xin thẻ Visa công tác, đi thăm người nhà, bạn bè thì xin thẻ Visa thăm thân, đi xuất khẩu lao động singapore thì xin visa đi làm việc lâu dài tại Singapore…

Một vài lưu ý về visa singapore và nhập cảnh vào Singapore

Cần giữ cẩn thận phiếu nhập cảnh màu Trắng

Điều vô cùng quan trọng là bạn cần phải kiểm tra phiếu nhập cảnh ( tờ mầu trắng bằng bàn tay) hải quan Singapore cấp cho bạn khi bạn xếp hàng qua của khẩu vào Sing tại sân bay Changi Singapore.

Rất nhiều bạn lao động Việt Nam không ý thức được sự quan trọng của tờ phiếu này và thường để mất và khi ra sân bay về nước sẽ phải làm lại.

Cần trú trọng kiểm tra thời hạn được phép vào Singapore

Cũng rất nhiều người đã không để ý thời hạn cho phép được ở Sing bao lâu (có ghi rất rõ trên tờ phiếu này – Permit to enter Singapore for 30days (Thời hạn cho phép vào Singapore 30 ngày hay – Permit to enter Singapore 2 weeks (Thời hạn cho phép vào Singapore 2 tuần).

Thời hạn cho phép đó tính cả ngày đến và ngày về, vậy để thuận lợi hơn cho các bạn, không vi phạm luật nhập cư trai phép, không bị phạt, hay không bị căng thẳng lo sợ vv.. bạn nên trú trọng kiểm tra hoặc nhờ bất kể ai là người Việt Nam biết tiếng Anh kiểm tra giúp bạn.

Giải quyết vấn đề ở quá hạn và cách xin gia hạn Visa

Tất cả mọi người ở quá hạn đều bị phạt tài chính và có thể bị cảnh cáo hay ra toà (tuỳ mức độ vi phạm và đối tượng vi phạm), có thể chỉ bị phạt tài chính và nhắc nhở tuy nhiên bạn không cần quá sợ hãi. Nếu bạn có lý do chính đáng để có thể “bị quên, hay sơ xuất” thì có thể sẽ được Cục XNC xem xét, chiếu cố và giảm nhẹ tiền phạt. Để làm được việc này, thường bạn cần có những người nói giỏi tiếng Anh, có kinh nghiệm biện luận đi cùng lên Cục XNC hay ra sân bay để trình bầy. Nếu có chuẩn bị giấy bảo lãnh của chủ lao động người Singapore thì tốt hơn.

Một số câu hỏi thường gặp về visa singapore

1. Làm Visa đi Singapore ở đâu?
– Đại sứ quán, lãnh sứ quán hay đại sứ quán kiêm nhiệm là những nơi thường làm Visa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm Visa đi Singapore qua các dịch vụ làm Visa trên mạng có rất nhiều nhé.

2. Lệ phí làm Visa đi Singapore?
– Vấn đề lệ phí làm Visa sẽ do đại sứ quán thu nhận và tùy theo mục đích, trường hợp cụ thể mà có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, những mức giá làm Visa này sẽ được minh bạch và làm theo đúng quy định.
3. Thời gian làm Visa đi Singapore?
– Sau khi nộp hồ sơ xin làm thẻ Visa, đại sứ quán sẽ xét tùy từng trường hợp và mục đích của chuyến đi mà cấp Visa cho bạn. Hơn nữa, thời gian nhanh hay chậm cũng một phần phụ thuộc vào hồ sơ đầy đủ của bạn đấy nhé. Thủ tục xin Visa đi Singapore càng đầy đủ thì thời gian xét duyệt càng nhanh.

4. Phân biệt thời hạn sử dụng Visa và thời gian ở lại khi du lịch?
– Thời hạn sử dụng Visa: Bạn cần phân biệt rõ thời hạn của thẻ Visa khác hoàn toàn so với thời gian lưu trú khi ở quốc gia đó. Ví dụ Visa đi Mỹ của bạn có thời hạn 1 năm và thời gian lưu trú ở quốc gia là 3 tháng thì sau mỗi lần nhập cảnh vào Mỹ bạn chỉ được ở lại tối đa là 3 tháng thì sẽ phải nhập cảnh lần 2, trong thời hạn 1 năm của thẻ Visa.

– Thời gian ở lại, thời gian lưu trú ở quốc gia: Tùy theo mục đích của đơn xin cấp Visa mà đại sứ quán hoặc các bộ phận nhập cảnh sẽ quyết định cho bạn ở lại bao lâu nhé.

LƯU Ý: Sau khi hết thời gian lưu trú bắt buộc bạn phải ra khỏi quốc gia đó nếu không sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Bởi bạn đang vi phạm pháp luật, có thể bị trục xuất, phạt tiền và sẽ khó khăn hơn trong việc muốn quay lại quốc gia đó lần 2 nhé. Đôi khi còn không được phép nhập cảnh hoặc không được cấp Visa nữa đấy.

Hy vọng với các bước thủ tục làm Visa đi Singapore đầy đủ, chi tiết và một số câu hỏi thường gặp về làm Visa đi Singapore cũng như những lưu ý về việc nhập cảnh vào Singapore ở trên đây sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc xin thẻ Visa. Chúc các bạn thành công.

Mách nhỏ: Nếu các bạn đi xuất khẩu lao động Singapore tại công ty chúng tôi thì việc xin visa singapore cũng như các thủ tục liên quan tới xuất nhập cảnh vào Singapore chúng tôi sẽ lo liệu giúp các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu đi singapore làm việc có thể tham khảo các nội dung dưới đây.

Các đơn hàng tuyển dụng lao động đi Singapore mới nhất

Các thủ tục và hô sơ đi xuất khẩu lao động Singapore

Các tiêu chuẩn và điều kiện đi singapore làm việc

Chi phí đi xuất khẩu lao động Singapore

 

Check Also

Chi phí sinh hoạt thực tế tại Singapore, bao lâu thu hồi vốn đi Sing

Thông tin chi tiết về tất cả chi phí sinh hoạt tại Singapore, ước lượng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315