Home » Hỏi đáp, tư vấn,tin tức về xkld » Hỏi đáp thị trường Đài Loan » Hướng dẫn cách nhận diện taxi ở Đài Loan để việc di chuyển thuận lợi hơn

Hướng dẫn cách nhận diện taxi ở Đài Loan để việc di chuyển thuận lợi hơn

Đài Loan được biết đến là quốc gia với đường xá rộng rãi và hệ thống giao thông đa dạng. Sẽ có nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn, nhưng nếu đi taxi thì bạn nên tham khảo bài viết cách nhận diện taxi ở Đài Loan để việc di chuyển trong quãng đường ngắn thuận lợi hơn, dưới đây nhé!

Với tính năng di chuyển nhanh, có mặt trên khắp các ngã đường, taxi là phương tiện được mọi người tin dùng, mặc dù giá thành của nó có phần hơi đắt hơn những loại phương tiện khác. Nếu như taxi ở các quốc gia khác là sự trộn lẫn của nhiều dòng xe với nhiều màu sắc khác nhau, thì taxi ở Đài Loan lại mang một diện mạo hoàn toàn khác, nếu chú ý du khách sẽ dễ dàng nhận ra sự khác biệt này.

Taxi ở Đài Loan chỉ có một màu duy nhất là màu vàng, nên chắc chắn bạn sẽ không sợ bị nhầm lẫn. Màu vàng được chọn cho taxi là màu vàng chanh, trông rất nổi bật, đứng từ xa các bạn sẽ dễ dàng nhận ra phương tiện này. Cũng như những quốc gia khác, việc di chuyển bằng taxi ở Đài Loan có giá thành khá mắc, nhưng nếu bạn đi với nhóm đông người thì chi phí tính ra cũng không nhiều. Chỉ nhỉnh hơn việc đi xe bus một chút, nhưng đổi lại bạn được di chuyển nhanh hơn và không tốn thời gian dừng trạm, chờ đợi lâu, taxi sẽ chở bạn thẳng đến địa điểm cần đến, rất tiện lợi.

Ngày nay, với sự ra đời của Uber và Grap, Đài Loan đã đưa ứng dụng này liên kết với taxi để chi phí di chuyển của du khách được thấp hơn. Có một ưu điểm tuyệt vời của taxi ở Đài Loan là du khách không cần tìm đường và không cần đi bộ xa để đón xe mà có thể đến bất kì đâu chỉ bằng một cuộc điện thoại. Để sử dụng được taxi ở Đài Loan bạn cần có sim card Đài Loan và chỉ có thể thanh toán bằng thẻ thanh toán do Uber không chấp nhận tiền mặt. Một điểm thu hút khách du lịch sử dụng taxi ở Đài Loan là sự thân thiện của lái xe và chất lượng phục vụ rất tốt.

Việc di chuyển bằng taxi để ngắm cảnh quan đường phố Đài Loan cũng sẽ là điều hết sức tuyệt vời. Bạn sẽ được tận hưởng không gian của riêng mình, có thể đi và dừng ở bất kỳ địa điểm nào cách nhanh chóng, nhằm tiết kiệm thời gian cho hành trình du lịch của bạn tiện lợi hơn, tham quan được nhiều điểm đến thú vị hơn.

Đài Loan cũng là một trong những đất nước khá phát triển, người dân ở đây sử dụng xe hơi là chủ yếu, do vậy việc nhận diện taxi ở Đài Loan cũng là một trong những điều hết sức quan trọng, trong hành trình trải nghiệm du lịch xứ Đài. Chỉ cần chú ý đến màu sắc của xe là bạn đã có thể biết xe nào là taxi, để có thể gọi xe và di chuyển đến những địa điểm cần biết ở Đài Loan một cách thuận tiện.

Xem thêm các tin tức hay nhất về Đài Loan: 

Đất nước Đài Loan xinh đẹp nổi tiếng về điều gì ?

Giới thiệu khí hậu Đài Loan – ở Đài Loan có tuyết không ?

Các mùa ở Đài Loan – đi Đài Loan mùa nào đẹp nhất?

Tiền Đài Loan gọi là gì – Tiền đài loan đổi ra tiền Việt là bao nhiêu?

Visa Đài Loan, hướng dẫn làm thủ tục xin visa đi Đài Loan

Top những thắng cảnh đẹp tại Đài Loan mà không phải khách du lịch nào cũng biết

Từ A-Z tất cả những điều về Đài Bắc bạn nên biết

Thành phố Cao Hùng Đài Loan và những vẻ đẹp tiềm ẩn

Thành phố Đài Trung Đài Loan và những điều có thể bạn chưa biết

Vài nét về tiếng nói của người Đài Loan

Check Also

Phiếu lý lịch tư pháp số 1, số 2 và những thông tin bạn nhất định phải biết

Hiện nay, có khá nhiều bạn lao động đang có ý định đi xuất khẩu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *