Breaking News
Home » Cẩm nang đi Nhật Bản » Các tỉnh, thành phố Nhật Bản » Tỉnh Kochi nơi người dân có tửu lượng tốt nhất Nhật Bản

Tỉnh Kochi nơi người dân có tửu lượng tốt nhất Nhật Bản

Kōchi (Nhật: 高知県 (Cao Tri Huyện) Kōchi-ken) là một tỉnh của Nhật Bản ở vùng Shikoku, trên đảo Shikoku, trông ra Thái Bình Dương. Trung tâm hành chính của tỉnh này là thành phố Kochi.

Kochi là thành phố nằm ở miền trung địa phương Shikoku. Phương tiện di chuyển chủ yếu để các bạn đi xuat khau lao dong nhat ban có thể di chuyển trong khu vực là ô tô. Cũng có xe buýt hoạt động nhưng do rất ít chuyến nên không phải là phương tiện phù hợp nếu như muốn đi tham quan và ngắm cảnh tại nơi đây.

kochi-nhat-ban
Bản đồ nước Nhật và vị trí địa lý tỉnh Kochi

Tỉnh Kochi nổi tiếng là nơi xuất thân của Sakamoto Ryoma – người đã từng hoạt động trong cuộc cách mạng Minh Trị Duy Tân. Nơi đây có nhiều điểm tham quan như Bảo tàng kỉ niệm Sakamoto Ryoma, Bảo tàng lịch sử Ryoma. Ở Bờ biển Katsurahama – nằm ngay trước Bảo tàng kỷ niệm, cũng có đặt bức tượng của Sakamoto Ryoma.

Loại hải sản nổi tiếng ở biển Kochi là cá ngừ vằn. Ở Nhật khi ăn cá sống người ta thường chấm với nước tương Shoyu. Tuy nhiên, ở Kochi, người ta rắc muối lên miếng cá ngừ vằn thay vì chấm nước tương. Ngoài ra, có ý kiến cho rằng tỉnh Kochi chính là nơi sản sinh ra cách ăn “Tataki”, tức là không ăn sống hoàn toàn mà thui sơ miếng cá trên ngọn lửa rơm.

ca-ngu-van-tai-kochi

Ở khu chợ Hirome nằm gần thành Kochi, bạn có thể thưởng thức các món ăn địa phương của tỉnh Kochi, trong đó không thể bỏ qua món cá ngừ vằn. Các bạn tu nghiệp sinh hãy cố gắng và nỗ lực hết mình để vượt qua các điều kiện tuyển xuất khẩu lao động Nhật Bản để có cơ hội tới sống và làm việc tại nơi có món cà ngừ vằn ngon tuyệt và đắm mình trong truyền thống văn hóa, cảnh sắc nơi đây nhé.

Kochi nơi người dân có tửu lượng tốt nhất xứ sở hoa Anh Đào

nước Nhật không hiểu vì sao lại có ấn tượng rằng những người xuất thân từ tỉnh Kochi thường có tửu lượng cao, và ngay cả trong tỉnh Kochi cũng có văn hóa coi trọng “việc cùng nhau ngồi uống chén rượu” trong tất cả các mối quan hệ, chẳng hạn như trong kinh doanh. Từ phụ nữ cho tới đàn ông tại Kochi đều có thể uống rượu rất tốt.

ruou-ngon-tai-kochi

Nếu Hiroshima nổi tiếng về loại rượu sa-kê ngọt có tính rất dịu thì Kochi lại lừng danh với loại rượu sa-kê nguyên chất và rất mạnh. Với một mức chi phí đi Nhật không quá lớn là bạn đã có thể tới Kochi và thưởng thức loại sake tuyệt hảo này rồi. Đối với người dân Kochi, rượu không đơn thuần chỉ là một loại đồ uống trong bữa ăn! Ý nghĩa văn hóa – tôn giáo đặc biệt của rượu tại Kochi là ở chỗ nó không chỉ là cầu nối giữa con người với con người mà còn là cầu nối giữa con người với thần linh.
Gạo là loại lương thực chủ yếu của người Nhật, đồng thời gạo cũng là nguyên liệu chính để tạo nên rượu . Trong quan niệm của người dân Kochi, thần của rượu sa-kê chính là thần mùa màng. Chính vì thế,  rượu tại Kochi giữ vai trò rất quan trọng trong nhiều lễ hội tôn giáo cũng như trong nhiều sự kiện long trọng.
Tại Kochi người ta thường rót rượu vào Tsunodaru (thùng có sừng) – thùng màu đỏ có hai quai xách mỗi dịp vui như lễ hội hay lễ Thành niên, lễ đính hôn, lễ khánh thành…

van-hoa-uong-ruou-tai-kochi

Cũng giống với Việt Nam, ở Kochi và nhiều khu vực khác tại Nhật Bản có phong tục dâng cúng rượu lên các vị thần linh rồi sau đó mới dùng để thưởng thức trong bữa ăn.
Uống rượu được coi như là sự đánh dấu của một cam kết, đánh dấu sự thực hiện một lời hứa nào đó. Ở lễ cưới truyền thống của người Nhật, cô dâu và chú rể sẽ được mời uống “3 hớp, 3 chén” rượu sa-kê trong cùng một chén biểu tượng cho lời hứa sẻ chia ngọt bùi cũng như đắng cay trong cuộc sống từ nay về sau của họ. Nếu có cơ hội được tới Kochi. Các bạn hãy cùng bạn bè và người thân thưởng thức những loại rượu cực phẩm nơi đây và trải nghiệm những nét đẹp trong văn hóa uống rượu của họ nhé.
Chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên trong mỗi bạn tu nghiệp sinh đó.

Các thông tin hay khác được nhiều bạn đọc quan tâm:

10 thông tin về xuất khẩu lao động nhật bản 2018 được người lao động quan tâm
Bảng giá chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mới nhất năm 2018
Xem bản đồ vị trí các tỉnh thành và khu vực của Nhật Bản
Tìm hiểu các thông tin thú vị về các tỉnh ,thành phố Nhật Bản
Xem giờ chuẩn Nhật Bản, và giờ Việt Nam cách Nhật Bản mấy tiếng?
Thời tiết, khí hậu Nhật Bản và vẻ đẹp theo mùa của dất nước Nhật Bản

 

Check Also

Tuần lễ vàng của người Nhật và lịch nghỉ lễ Tuần Lễ Vàng năm 2019!

Tuần lễ Vàng Nhật Bản (ゴールデンウィーク Golden Week, viết tắt GW?) là một tuần lễ trong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0914367315